fbpx
Sunday, October 1, 2023
HomeĐiểm thiTra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016: Công bố điểm THPT...

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016: Công bố điểm THPT quốc gia từ ngày 19/7

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết các cụm thi sẽ hoàn thiện việc kiểm tra dữ liệu và công bố điểm thi bắt đầu từ 0h ngày 19/7.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga thông tin, hiện tại, 70 trong số 120 cụm thi đã chuyển dữ liệu về Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các trường làm công tác đối chiếu, xây dựng cơ sở dữ liệu điểm của các cụm thi đã gửi về, sau đó chuyển lại cho các trường.

“Ngày 19/7, những trường hoàn tất có thể công bố điểm thi”, Thứ trưởng Ga nói.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho rằng năm nay thời gian công bố điểm thi THPT Quốc gia 2016 của các cụm khác nhau, giúp giảm hiện tượng nghẽn mạng như kỳ thi THPT quốc gia năm ngoái.

thi-thpt-quoc-gia--38

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016

Trước đó, 18/7, Thứ trưởng Bùi Văn Ga gửi công văn yêu cầu các cụm thi công bố điểm thi theo hai cách.

Thứ nhất, các cụm thi mở trang thông tin điện tử, thí sinh truy cập bằng số báo danh, mã xác thực để xem kết quả thi của cá nhân (như năm 2015).

Thứ hai, công bố danh sách kết quả thi của toàn bộ thí sinh thuộc cụm thi chủ trì bao gồm số báo danh, họ tên thí sinh và kết quả các môn thi trên trang thông tin điện tử của cụm thi.

Ngoài ra, các sở GD&ĐT có thể tải dữ liệu kết quả thi từ hệ thống, chuyển cho các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi để in và dán thông báo cho thí sinh biết.

Theo Phạm Thịnh

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular