https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://www.elementbike.id/nul/js/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://pmb.stihmuhammadiyahkalianda.ac.id/images/nul/
Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016: Bộ GD-ĐT công bố sau 30 phút
Wednesday, May 29, 2024
HomeĐiểm thiTra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016: Bộ GD-ĐT công bố...

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016: Bộ GD-ĐT công bố sau 30 phút

Nhiều trường ĐH đã bước vào giai đoạn cuối của công tác chấm thi và dự kiến thời gian công bố điểm thi.

Theo thông báo của Bộ từ 16 giờ chiều nay, 18/7, các hội đồng đã gửi kết quả thi về Bộ sẽ bắt đầu chạy đối sánh dữ liệu kết quả thi. Sau khi đối sánh thành công, các hội đồng kiểm tra các điều kiện về dữ liệu, máy chủ, đường truyền để công bố từ sáng sớm 19/7.

Chọn thời điểm công bố vào lúc 0 giờ ngày 19/7. Dự kiến, Trường ĐH Cần Thơ là đơn vị đầu tiên công bố điểm thi THPT quốc gia.

Một số cụm thi cũng cho biết hiện đang đối sánh kết quả giữa Bộ và trường, sẽ công bố điểm trong khoảng thời gian từ 7 giờ tới 8 giờ sáng mai như Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM; Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Trường ĐH Sài Gòn, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH Marketing TP.HCM, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM…

Bộ GD-ĐT ngày 15/7 cho biết, hiện đã có nhiều cụm chấm xong gửi dữ liệu về Bộ. Sau khi các cụm gửi đủ, Bộ sẽ rà soát và gửi các cụm công bố điểm thi của thi sinh dự thi tại cụm mình tổ chức.

Bộ GD-ĐT cũng sẽ công bố dữ liệu điểm thi sau các cụm thi khoảng 30 phút.

Chậm nhất đến ngày 20/7, điểm thi THPT quốc gia 2016 sẽ được công bố. Việc phúc khảo bài thi và xét tuyển vào ĐH, CĐ sẽ được thực hiện ngay sau đó.

tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016, thi THPT quốc gia, điểm thi
Thí sinh sau giờ thi môn Toán

Diễn biến ngày 18/7

Tới hôm nay 18/7, hầu hết các cụm thi trong toàn quốc đã hoàn tất công tác chấm thi và chuyển dữ liệu về Bộ GD-ĐT.

 Cụm thi 69 tại Kiên Giang – Trường ĐH Kiên Giang chủ trì đã hoàn tất công tác chấm thi. Theo báo cáo nhanh, cụm thi 69 có 146 bài bị điểm liệt, trong đó chủ yếu ở môn toán 107 bài. Môn toán cũng có tỉ lệ bài thi dưới điểm trung bình chiếm tỉ lệ cao, hơn 60%.

Cụm thi 58 tại Đồng Tháp – Trường ĐH Đồng Tháp chủ trì có 3 bài thi tự luận đạt 9,75 điểm.

Theo Hội đồng chấm thi cụm này có 477 bài thi đạt điểm 8 trở lên, trong đó có 63 bài thi đạt điểm 9 – 9,5 và 3 bài thi đạt số điểm 9,75.

Các môn tự luận Toán, Văn, Sử, Địa có 477 bài thi đạt điểm 8 trở lên. Trong đó, môn Toán có 155 bài thi, môn Văn có 80 bài thi, môn Địa có 147 bài thi và môn Sử có 95 bài thi đạt điểm 8 trở lên.

Môn Toán có 23 bài thi đạt điểm 9 trở lên, một bài thi đạt 9,5 điểm. Môn Văn không có bài thi nào đạt điểm 9, điểm cao nhất là 8,75 và có 5 bài thi. Môn Địa có 18 bài thi đạt điểm 9 trở lên, có 2 bài thi đạt 9,75 điểm. Môn Sử có 21 bài thi đạt điểm 8 trở lên, trong đó có 1 bài thi đạt 9,75 điểm.

Cụm thi này dự kiến ngày 19/7 sẽ công bố điểm thi.

Cụm thi 43 tại Bình Định – Trường ĐH Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) chủ trì đã hoàn tất việc chấm thi và chuyển dữ liệu về Bộ GD-ĐT. Ở cumh thi này không có thí sinh nào đạt điểm 10.

TS Nguyễn Hồng Anh, hiệu trưởng nhà trường cho biết sẽ công bố điểm thi của cụm trước ngày 20/7.

Cụm thi 65 tại Vĩnh Long – Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long chủ trì, đã chuyển kết quả thi ra Bộ GD-ĐT. Theo Hội đồng thi này, kết quả thi của thí sinh khá tốt, phổ điểm tập trung ở mức 5 – 6 điểm. Chỉ có một thí sinh đạt điểm 10 ở môn ngoại ngữ. Trường dự kiến công bố điểm thi trước ngày 20/7.

Cụm thi Hà Nội  – Sở GD-ĐT Hà Nội chủ trì số lượng bài thi điểm liệt giảm mạnh.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đã hoàn thành công tác chấm thi. Đây là cụm thi do Sở phụ trách với hơn 16.000 thí sinh dự thi nhưng chỉ để xét tốt nghiệp THPT nên kết quả thi không cao. Trong số các thí sinh dự thi tại cụm thi Hà Nội, không có thí sinh nào đạt điểm 10 tuyệt đối.

Tuy nhiên, mặc dù lượng thí sinh dự thi tại cụm thi do Sở GD-ĐT Hà Nội phụ trách tăng hơn so với năm trước khoảng 5.000 thí sinh, nhưng số bài thi bị điểm liệt giảm đáng kể.

Với đặc thù thí sinh chỉ dự thi nhằm mục đích xét tốt nghiệp THPT nên phổ điểm chủ yếu của các thí sinh này đạt mức trung bình.

Điểm khá, giỏi tập trung ở một số môn tự luận, xã hội. Môn Toán có mức điểm thấp hơn và đã xuất hiện điểm liệt ở môn Văn.

Được biết, hôm nay 18/7 cụm sẽ chuyển dữ liệu về Bộ GD-ĐT.

Cụm thi thứ 12 tại Cao Bằng – Trường ĐH Kỹ Thuật Công nghiệp Thái Nguyên (ĐH Thái Nguyên) chủ trì đã hoàn tất việc chấm thi THPT quốc gia 2016, gửi kết quả về Bộ GD-ĐT từ ngày 15/7 và chỉ đợi phản hồi để công bố điểm cho thí sinh.

Ông Vũ Ngọc Pi, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường đã hoàn thành việc chấm thi cả tự luận và trắc nghiệm vào ngày 14/7. Cùng đó đã gửi kết quả chấm về Bộ GD-ĐT từ ngày 15/7.

Diễn biến ngày 17/7

Theo thông tin từ cụm thi Nghệ An, đã có 2 điểm 10 môn Toán xuất hiện trong tổng số 20.887 bài thi. Có hơn 500 bài đạt 9 điểm trở lên và gần 2.000 bài đạt 8-8,75 điểm.

Môn Văn có gần 100 bài điểm 9, hơn 700 bài trên điểm 8, không có bài đạt điểm 10.

Môn Địa lý có 81 bài có từ điểm 9 trở lên và hơn 300 bài từ điểm 8 trở lên.

Môn Lịch sử có hơn 2.000 bài thi, khoảng 10 bài điểm 9 và gần 200 bài từ điểm 8 trở lên.

Cụm thi này đã hoàn thành việc chấm thi và đang làm tổng hợp gửiBộ GD&ĐT để công bố trước ngày 20/7.

Trường ĐH Huế (chủ trì cụm thi 36 tại Hà Tĩnh) cũng đã hoàn tất chấm thi ở các môn tự luận, đang nhập điểm để gửi về Bộ GD-ĐT vào ngày mai.

Tại cụm thi này, có 2 bài thi điểm 10 môn Địa lý, hơn 100 thí sinh đạt điểm trên 9; và chỉ có 5 bài có điểm dưới 1. Đây là môn thi có phổ điểm khá cao.

Ở môn Lịch sử, có 9 bài thi đạt 9,5 điểm; trên 9 điểm có 26 bài, chỉ có 39 bài dưới 1 điểm.

 Môn Toán: Có một thí sinh đạt 9,75.

Môn Văn: Có 2 em đạt điểm 9 và 12 bài điểm dưới 1.

Tại buổi tư vấn online với khoảng 500 câu hỏi được gửi về,Ban tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết điểm trúng tuyển năm nay có xu hướng giảm và trường dự kiến không hạ điểm chuẩn để lấy hết chỉ tiêu ở một số ngành.

tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016, thi THPT quốc gia, điểm thi
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016. (Ảnh: Lê Văn)

Diễn biến ngày 16/7

Ngày 16/7 có thêm nhiều trường ĐH đã chấm xong và chuẩn bị gửi dữ liệu về Bộ GD-ĐT.

Tối 16/7, trao đổi với VietNamNet, ông Trần Thế Hoàng, Hiệu phó Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết cụm đã hoàn thành việc chấm thi và đang kiểm tra sai sót, trước khi gửi dữ liệu về Bộ GD-ĐT. Qua thống kê sơ bộ điểm cao nhất các môn, đã xuất hiện điểm 10 môn Vật lý.

Thông tin từ Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay, sáng nay, trường đã hoàn tất việc chấm thi và ghép phách. Hiện tại, hội đồng chấm thi đang rà lại phách lần cuối và tiến hành lên điểm.

“Sau khi nộp kết quả lên Bộ GD-ĐT và được Bộ cho phép thì chúng tôi sẽ công bố điểm thi luôn trong ngày (18/7) hoặc sẽ công bố vào ngày 19/7” – đại diện nhà trường thông tin.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Đệ, Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp đơn vị chủ trì cụm thi 58 tại tình Đồng Tháp, cho biết dự kiến trường sẽ công bố điểm thi trong ngày 19/7.

Ông Trần Văn Nam, Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết, trong hôm nay 16/7, dữ liệu điểm thi của tất cả cụm được gửi về Bộ GD-ĐT. Sau khi Bộ cho phép, đơn vị sẽ công bố điểm thi.

Ngoài chủ trì cụm thi 40 – ĐH Đà Nẵng còn chấm thi cho các cụm địa phương là Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Thông tin từ Trường ĐH Thủy lợi cho biết, trường là đơn vị đầu tiên nộp kết quả thi về Bộ GD-ĐT. Trường ĐH Thủy lợi đã sẵn sàng công bố điểm thi sau khi được Bộ GD-ĐT cho phép.

PGS.TS Phạm Xuân Anh, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Xây dựng Hà Nội – đơn vị chủ trì cụm thi số 17 tại Lạng Sơn cho biết, hiện nhà trường đã chấm xong bài thi. Thí sinh đạt điểm cao nhất môn Lịch sử là 9,75 điểm. Số lượng thí sinh đạt điểm trên trung bình là 65,9%.

tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016, thi THPT quốc gia, điểm thi
Tỉ lệ thí sinh đạt điểm trên trung bình tại cụm thi số 17 tại tỉnh Lạng Sơn. (Đồ họa: Lê Văn)

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM – trường phía Nam đầu tiên đã công bố điểm thi môn Vẽ vào ngành Thiết kết thời trang. Hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết phiếu báo điểm được phát trực tiếp tại phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên trong hai ngày 20 và 21/7.

Theo thông tin từ cụm thi số 14 – tỉnh Điện Biên do Học viện Ngân hàng chủ trì, hiện công tác chấm thi đã hoàn tất. “Đến nay công tác chấm đã xong, ngày mai sẽ cho nhập điểm lên hệ thống để kiểm dò và 2-3 ngày tới có thể công bố điểm”, ông Trần Mạnh Dũng, Trưởng phòng Đào tạo Học viện Ngân hàng cho hay.

Diễn biến ngày 15/7

Chiều 15/7, trao đổi với VietNamNet, PGS.TS Phan Quang Thê, Hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên (ĐH Thái Nguyên) – đơn vị phụ trách tổ chức chấm bài thi THPT Quốc gia năm 2016 ở cụm thi số 12 – tỉnh Cao Bằng – cho biết hội đồng thi này đang khẩn trương thực hiện công tác chấm thi. “Ngày mai (16/7) mới hoàn tất công tác chấm thi. Hôm nay các bài thi của thí sinh đang được vận chuyển từ Cao Bằng về trường”, ông Thế thông tin.

Ông Nguyễn Tấn Vui, Hiệu trưởng Trường ĐH Tây Nguyên, chủ trì cụm thi số 47- tỉnh Đắk Lắk cho biết ngày 18/7 trường sẽ hoàn tất công tác chấm thi. Các thí sinh dự thi tại cụm thi này có thể tra cứu điểm bằng cách truy cập địa chỉ http://tradiem.ttn.edu.vn/

Hội đồng thi Trường ĐH Giao thông vận tải Hà Nội cho biết ở cụm thi số 26 – Trường ĐH Giao thông vận tải Hà Nội chủ trì – cho biết ở cụm thi này thí sinh có điểm thi khối A cao nhất là 28,9 điểm.

tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016, thi THPT quốc gia, điểm thi
Kết quả thi tại cụm thi do Trường ĐH Giao thông Vận tải HN chủ trì (Đồ họa: Lê Văn)

Ông Huỳnh Ngọc Phúc, Ủy viên cụm thi Sở GD-ĐT Quảng Nam cho biết, chiều nay sẽ hoàn thành việc chấm thi và gửi dữ liệu ra Bộ. Năm nay cụm thi tốt nghiệp do Sở GD-ĐT Quảng Nam phụ trách có 4611 thí sinh dự thi. Việc công bố điểm thi sẽ theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Ông Nguyễn Kim Hồng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết, cụm đang hoàn tất những khâu cuối cùng của việc chấm thi. “Chiều nay, chúng tôi thực hiện ráp điểm môn trắc nghiệm. So với năm trước điểm thi năm nay rất thấp, đặc biệt là một số môn như Ngữ văn”. Ông Hồng cho biết dự kiến cụm thi này sẽ công bố điểm thi vào ngày 20/7.

Ông Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cho biết hiện cụm đã chấm xong. Hiện nay hội đồng thi đang dò lại điểm. Theo ông Lý điểm cao nhất môn Toán là 9.25, môn Vật lý 9.6, môn Sinh học 9.6, môn Ngoại ngữ 7.75/8 (riêng phần trắc nghiệm), môn Hóa học 9.8, môn Địa lý 9,75 và môn Lịch sử 9.27, môn Ngữ văn cao nhất 9,25.

Ông Lý dự đoán, với mức điểm ở cụm thi do trường phụ trách, điểm chuẩn vào trường năm nay sẽ tương đương năm trước ngoại trừ các trường/ ngành có điểm chuẩn từ 24 trở lên (8 điểm/ môn) có thể giảm nhẹ.

Dự kiến ngày mai 15/7, trường sẽ gửi dữ liệu về Bộ GD-ĐT. Theo ông Lý, cụm thi này sẽ công bố điểm trước 20/7 vài ngày.

tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016, thi THPT quốc gia, điểm thi
Các thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2016 tại TP HCM. (Ảnh: Đinh Tuấn)

Ông Mỵ Giang Sơn, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sài Gòn cho biết Hội đồng thi này đang hoàn tất những khâu cuối cùng của việc chấm thi để chuyển dữ liệu về Bộ. Dự kiến ngày 19/7 sẽ họp Hội đồng tổng kết và công bố điểm ngay sau đó.

Hội đồng thi Trường ĐH Bách khoa TP.HCM dự kiến sẽ báo cáo Bộ GD-ĐT vào ngày 15/6. Ông Nguyễn Chí Thông, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường cho biết trường đã chấm xong, hiện nay đang lên điểm. Ngay khi được sự đồng ý của Bộ, trường sẽ công bố điểm thi, sớm nhất là ngày 18/7.

Ông Nguyễn Minh Trí, Ủy viên thường trực Hội đồng thi ĐH Cần Thơ cho biết Hội đồng thi này đang khẩn trương thực hiện công tác chấm thi cho 4 cụm.

Còn hội đồng thi tại Sóc Trăng do Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM chủ trì đã hoàn tất khâu chấm thi. Chiều nay 15/7, trường đã gửi dữ liệu về Bộ GD-ĐT.

(tiếp tục cập nhật)

Theo Nguyễn Hiền – Thanh Hùng – Lê Huyền – Ngân Anh/ Vietnamnet

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular