fbpx
Wednesday, June 7, 2023
HomeTin tuyển sinhTPHCM thông báo lịch thi thử THPT Quốc gia 2017

TPHCM thông báo lịch thi thử THPT Quốc gia 2017

TP HCM sẽ tổ chức thi thử Kỳ thi THPT quốc gia 2017 vào tháng 4 theo thông báo lãnh đạo Sở GD&ĐT ngày 25/11 vừa qua. 

TPHCM thông báo lịch thi thử THPT Quốc gia 2017

Và để đảm bảo tốt về mọi mặt, Sở GD&ĐT thành phố yêu cầu các trường THPT tùy vào điều kiện thực tế, các trường có nhu cầu có thể đăng ký cho học sinh tham gia để cọ xát, làm quen với hình thức thi mới. Các trường không dùng kết quả này để đánh giá học sinh.

Ngoài ra, hội đồng bộ môn của Sở sẽ thẩm định các câu hỏi trắc nghiệm do giáo viên biên soạn. Dự kiến đến cuối tháng 3/2017, Sở sẽ công bố ngân hàng đề trắc nghiệm môn toán, sử, địa, giáo dục công dân cho tất cả trường THPT tham khảo. Các trường tổ chức thi thử theo cách thức, cấu trúc đề thi giống như phương án Kỳ thi THPT quốc gia 2017 của Bộ GD&ĐT. Từ kết quả thi thử, nhà trường và giáo viên có sự đánh giá sơ bộ về phương án thi, chất lượng học sinh.

Với học sinh lớp 12, đây sẽ là lần tập dượt quan trọng, giúp các em chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi THPT quốc gia 2017. Thời gian qua, Sở GD&ĐT nhiều tỉnh thành đã yêu cầu các trường THPT làm đề thi trắc nghiệm, thay đổi phương pháp dạy và học, tổ chức thi thử để chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi THPT quốc gia 2017. TP HCM là địa phương đầu tiên quyết định tổ chức thi thử vào tháng 4 tới. Nhiều khả năng các tỉnh thành, khác cũng tổ chức cho học sinh thi thử vào khoảng thời gian tháng 3, tháng 4 năm 2017.

 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular