fbpx
Tuesday, April 23, 2024
HomeTin tuyển sinhTP.HCM huy động hơn 2.000 giáo viên chấm thi, công bố điểm...

TP.HCM huy động hơn 2.000 giáo viên chấm thi, công bố điểm ngày 12/7

Hơn 2.000 giáo viên sẽ tham gia công tác chấm thi THPT quốc gia tại TP.HCM. Riêng môn Ngữ văn do 700 giáo viên phổ thông chấm. Dự kiến, thời gian công bố điểm thi là 12/7.

Chiều 27/6, họp báo kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2019, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, đánh giá kỳ thi tại TP.HCM diễn ra tốt đẹp. Từ 12h30 hôm nay, tất cả đề, bài thi đã được chuyển về địa điểm chấm thi.

Năm nay, theo quy định của Bộ GD&ĐT, phần chấm trắc nghiệm sẽ do các trường đại học chủ trì. Tại TP.HCM, các bài thi trắc nghiệm do 3 trường đại học thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM chấm. Các trường này sẽ chịu sự chỉ đạo trực tiếp từ Ban chỉ đạo thi quốc gia.

Ông Nguyễn Văn Hiếu thông tin với hơn 2.000 cán bộ tham gia công tác chấm thi, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ đảm bảo đúng tiến độ như bộ yêu cầu hoặc có thể sớm hơn.

“Dự kiến với lực lượng cán bộ như vậy, chúng tôi chấm tự luận xong trong 5 ngày. Khả năng đến ngày 4/7 sẽ chấm thi xong, sau đó làm các thủ tục để công bố điểm vào ngày 12/7”, ông Hiếu nói.

Thông tin thêm về sự cố thiếu mã đề thi các môn tổ hợp Khoa học Tự nhiên sáng 26/6, ông Hiếu cho hay ngoài 3 điểm thi THCS Colette, THPT Trần Khai Nguyên, THPT Bình Tân, có vài điểm thi khác cũng thiếu mã đề, thí sinh phải làm bài trễ so với quy định.

Phòng Khảo thí của Sở GD&ĐT TP.HCM cũng báo cáo có vài trường hợp khiếu nại rằng các em bị sự cố thiếu mã đề, được làm bài trễ nhưng không được bù đủ thời gian theo quy định. Ông Hiếu cho hay sở sẽ mời cán bộ coi thi, thí sinh cùng phòng cùng xác định lại vấn đề này để có phương án giải quyết.

Ngoài ra, tại điểm thi THPT Trần Hưng Đạo (quận Gò Vấp), một giám thị phát đề thi môn Vật lý sớm 6 phút. Sau đó, giám thị này đã bị lập biên bản. Ngay sau khi phát hiện vấn đề, các giám thị khác lập tức yêu cầu thí sinh úp đề thi xuống bàn và giám sát liên tục phòng thi cho đến khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular