Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhTP.HCM chấm xong môn Văn, có 6 bài đạt điểm 9

TP.HCM chấm xong môn Văn, có 6 bài đạt điểm 9

Đến chiều ngày 4/7, TP.HCM đã chấm xong hơn 68.500 bài thi môn Ngữ văn. Nhìn chung, ở môn tự luận này, điểm thi không cao; tỉ lệ bài đạt điểm trên trung bình chiếm 89,4%.

Chiều 4/7, trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết TP.HCM đã chấm xong môn Ngữ văn. Trong đó, có 61.325 bài đạt điểm trung bình trở lên, chiếm tỉ lệ 89,4%. So với hôm qua, hôm nay số bài đạt điểm 8 trở lên là 1.366 bài (tỉ lệ 1,9%) và chỉ có 6 bài điểm 9.

Như vậy, TP.HCM hoàn thành khá sớm khâu chấm thi tự luận. Điều này được lý giải do số lượng thí sinh năm nay ít hơn năm trước nhưng số cán bộ, giáo viên huy động chấm thi tăng hơn để kịp tiến độ.

Trước đó, một số cán bộ chấm thi tại TP.HCM đánh giá chất lượng bài thi môn Ngữ văn năm nay không tốt. Số lượng điểm 9 hiếm hoi, số bài điểm 8 cũng không quá nhiều và đã có vài thí sinh bị điểm liệt.

Trước đó, khi làm việc với đoàn kiểm tra chấm thi của Bộ GD-ĐT, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết để thực hiện công tác chấm thi đạt tiến độ thì Sở GD-ĐT TP.HCM huy động gần 1.000 cán bộ tham gia công tác làm phách bài thi tự luận môn Ngữ văn, trong đó số người làm phách 1 là 680 người, làm phách 2 là 300 người. Khi ráp phách, Sở cũng sẽ huy động khoảng 600 cán bộ.

Mỗi ngày hiện có 650 cán bộ chấm thi tự luận và 40 cán bộ chấm kiểm tra môn văn. Trưởng môn chấm sẽ chọn các túi bài sau khi đã hoàn thành hai vòng chấm vẫn còn lệch điểm để chấm kiểm tra, đồng thời cũng chấm kiểm tra lại các bài thi đạt điểm cao. Việc chấm kiểm tra được thực hiện song song với quá trình chấm.

Đối với bài thi trắc nghiệm của thí sinh TP.HCM do trường ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế – Luật và ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) phụ trách chấm. Một giảng viên tham gia công tác chấm thi cho biết đến chiều 3/7, các trường đại học đã quét xong toàn bộ số bài thi trắc nghiệm của TP.HCM và đã gửi dữ liệu về Bộ GD-ĐT.