fbpx
Thursday, February 29, 2024
HomeHướng nghiệpCông nghệ thông tinTop trường Đại Học có điểm chuẩn ngành CNTT cao nhất 2018

Top trường Đại Học có điểm chuẩn ngành CNTT cao nhất 2018

Là một trong những ngành “hot” đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0, ngành Công nghệ thông tin các có sức tăng trưởng nhanh. Nếu đăng ký ngành này, thí sinh có rất nhiều sự lựa chọn về trường học phù hợp với lực học.

Ngành Công nghệ thông tin có những chuyên ngành nào?

Hiện nay, ngành Công nghệ thông tin chủ yếu được chia thành các chuyên ngành sau:

  • Công nghệ phần mềm
  • An toàn thông tin
  • Mạng máy tính và truyền thông
  • Hệ thống thông tin
  • Big Data & Machine Learning
  • Thiết kế Đồ họa/Game/Multimedia

Những trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam

Nếu yêu thích ngành Công nghệ thông tin, các thí sinh có thể đăng ký vào các trường đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam như:

– Đại học Bách Khoa Hà Nội: là một trong những trường đại học nổi tiếng bậc nhất cả nước không chỉ về kiến thức kỹ thuật đa ngành mà còn về chất lượng đào tạo và giảng dạy với đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm. 

– Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội: là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Đại học Công nghệ là trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực Công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, trường còn hợp tác với các tập đoàn lớn như Toshiba, Samsung…do đó cơ hội nhận học bổng cũng như việc làm cho sinh viên rất lớn.

– Học viện Kỹ thuật Quân sự: là trung tâm nghiên cứu khoa học quan trọng của quân đội và đất nước. Hiện nay, trường có 4 cơ sở ở cả miền Bắc và miền Nam, đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin hệ 5 năm.

– Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông:là trường chuyên về công nghệ thông tin và truyền thông trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Hiện tại, trường có hai cơ sở tại Hà Nội và P.HCM.

– Học viện Kỹ thuật Mật Mã: là trường đại học trực thuộc Bộ Quốc phòng, với chức năng đào tạo cán bộ trình độ đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học kỹ thuật mật mã của ngành Cơ yếu Việt Nam. Hiện tại, trường cũng có hai cơ sở tại Hà Nội và TP.HCM.

– Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM:là trường thành viên thuộc hệ thống Đại học Quốc gia TP.HCM, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam…

– Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: là một trong những trường đại học lâu đời, uy tin tại khu vực phía nam. Không chỉ có chất lượng giảng dạy được đánh giá cao, trường còn liên kết với các trung tâm nghiên cứu công nghệ, đơn vị khởi nghiệp, điều này nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên khởi nghiệp, nghiên cứu và sáng tạo nên các sản phẩm phục vụ đất nước.

– Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM: là một trong những đại học đi đầu trong việc nghiên cứu và phát triển lĩnh vực Công nghệ thông tin, đặc biệt là các ngành trọng điểm của cách mạng công nghiệp 4.0 như trí tuệ nhân tạo (AI), nghiên cứu chế tạo Robot, lập trình điều khiển tự động hóa. Đặc biệt, sinh viên theo học tại trường được tham gia nhiều hội thảo khoa học công nghệ cũng như các cuộc thi khoa học…

Top trường đại học lấy điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin cao nhất 2018:

– Đại học Bách Khoa Hà Nội: năm 2018, Đại học Bách Khoa Hà Nội là trường có mức điểm chuẩn cao nhất so với mặt bằng chung. Trong đó, ngành Công nghệ thông tin có mức điểm chuẩn cao nhất với 25,35 điểm cho các tổ hợp A00, A01.

– Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội: điểm trúng tuyển vào ngành năm 2018 là 23,75 điểm cho các tổ hợp là A00, A01 và D07.

– Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng: năm 2018 trường xét tuyển 150 chỉ tiêu với mức điểm chuẩn vào ngành này là 23 cho các tổ hợp A00, A01.

– Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông:điểm trúng tuyển vào ngành năm 2018 tại cơ sở phía Bắc là 22  cho các tổ hợp A00, A01. Tại cơ sở phía Nam là 20,25 điểm cho các tổ hợp tương tự.

– Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM: năm ngoái trường xét tuyển 500 chỉ tiêu cho nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin. Mức điểm chuẩn là 22,75 điểm. Chương trình chất lượng cao, chương trình tiên tiến hay chương trình Việt Pháp của ngành này lấy điểm trúng tuyển thấp hơn, từ 20,1 – 21,2 điểm.

– Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM: điểm chuẩn vào ngành là 22,5 điểm với 140 chỉ tiêu. Điểm chuẩn ngành này tại phân viện Bến Tre thấp hơn 20,5 điểm.

– Đại học Kinh tế Quốc dân: điểm trúng tuyển vào ngành năm 2018 là 21,75 điểm cho các tổ hợp A00, A01, D01 và D07.

– Học viện Kỹ thuật Mật Mã: điểm chuẩn vào ngành là 20,15 điểm cho các tổ hợp A00, A01 và D90.

– Đại học Công nghiệp Hà Nội: điểm trúng tuyển vào ngành là 20,40 điểm cho các tổ hợp A00, A01.

– Đại học Xây dựng: xét tuyển 115 chỉ tiêu cho ngành này với điểm chuẩn là 19 cho các tổ hợp A00, A01, B00, D07 và D29.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular