Friday, March 29, 2024
HomeHướng nghiệpCông nghệ thông tinTop những ngành nghề “hot” nhất hành tinh

Top những ngành nghề “hot” nhất hành tinh

Dưới đây là thống kê những công việc được người dùng trên thế giới tìm kiếm nhiều nhất thông qua thống kê salary.com

Tiếp viên hàng không. Đây là nghề được khá nhiều người quan tâm đặc biệt là các bạn trẻ khi nó không chỉ mang lại thu nhập khủng mà cả những chuyến du lịch khám phá mọi nơi. Tuy nhiên nó cũng mang đến không ít điều bất lợi khi người làm nghề này phải đánh đổi rất nhiều thứ như các chuyến bay xa nhà, thời gian hạn chế, làm việc căng thẳng, sức khỏe, …

Bác sĩ nhi khoa. Chăm sóc sức khỏe bản thân là nhu cầu thiết yếu của mỗi người nhưng trên hết họ luôn quan tâm đến việc bảo đảm sức khỏe cho những đứa con thân yêu. Chính vì vậy nghề bác sĩ nhi khoa luôn là một trong các chuyên ngành “hot” nhất ở các bệnh viện.

Kỹ sư. Để xã hội ngày càng phát triển không chỉ cần đến những lý thuyết suông mà cả những người thợ lành nghề. Và chính những kỹ sư sẽ là người làm điều đó, họ là người bắt tay vào việc hiện thực hóa tất cả từ các thiết kế, xây dựng, sửa chữa, nâng cấp các thiết bị máy móc phục vụ cho công việc sản xuất.

Bác sĩ vật lý trị liệu. Có thể ở Việt Nam ngành này chưa thực sự nhận được sự quan tâm nhưng ở các nước trên thế giới đây là một trong những nghề được khá hấp dẫn. Bởi một trong những điều quan trọng bậc nhất của quá trình phục hồi sau chấn thương và điều trị đó là vấn đề vật lý trị liệu.

Giảng viên đại học. Sau một khoảng thời gian dài học tập và rèn luyện để có được trình độ đứng lớp thích hợp, giảng viên đại học sẽ nhận được những mức thu nhập khá lớn khi tham gia giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng cũng như mở các lớp đào tạo bên ngoài.

Kế toán. Một công ty, một doanh nghiệp không thể thiếu một người kế toán giỏi – người nắm giữ “tay hòm chìa khóa”. Chính vì vậy họ là người biết rõ nhất các hoạt động kinh doanh của công ty cũng như đưa ra các mức chi trả phù hợp. Cũng bởi tầm quan trọng đó mà nghề kế toán được khá nhiều người lựa chọn khi quyết định con đường khởi nghiệp của mình.