Wednesday, April 24, 2024
HomeHướng nghiệpCông nghệ thông tinTOP 6 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN...

TOP 6 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN “HOT” NHẤT HÀ NỘI

Hiện nay, ngành công nghệ thông tin ngày càng được các bạn học sinh ưa chuộng nhiều hơn. Tuy nhiên để tìm được một ngôi trường phù hợp với bản thân lại không hề đơn giản. Cùng tìm hiểu Top 6 trường Đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin “hot” nhất tại Hà Nội.

1. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất cả nước không chỉ về kiến thức kỹ thuật đa ngành mà còn về chất lượng đào tạo và giảng dạy với đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm. Đây cũng được coi là trường đại học kỹ thuật trọng điểm quốc gia của Việt Nam, là một trong 13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Châu Á – Thái Bình Dương.

ĐH Bách khoa Hà Nội đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin hệ 5 năm.

Các ngành đào tạo liên quan đến công nghệ thông tin bao gồm:

Hệ thống thông tin

Điện tử viễn thông

Khoa học máy tính

Thông tin điểm chuẩn, khối ngành và chuyên ngành đào tạo Công nghệ thông tin Đại Học Bách Khoa năm 2018

1. Học viện kĩ thuật Quân sự

Là trung tâm nghiên cứu khoa học quan trọng của quân đội và đất nước, đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật và công nghệ chất lượng cao cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trường có 4 cơ sở ở cả miền Bắc và miền Nam, đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin hệ 5 năm.

Các ngành đào tạo liên quan đến công nghệ thông tin bao gồm:

Khoa học máy tính

Kỹ thuật điện tử – viễn thông

Thông tin điểm chuẩn, khối ngành và chuyên ngành đào tạo Công nghệ thông tin Học viện Kĩ thuật Quân sự năm 2018

1. Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đây là một trong những trường hàng đầu Việt Nam về đào tạo công nghệ thông tin hiện nay. Trường đào tạo hệ cử nhân (4 năm) và kỹ sư (4,5 năm) công nghệ thông tin.

Các ngành đào tạo liên quan đến công nghệ thông tin:

Công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản

Hệ thống thông tin

Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu

Thông tin điểm chuẩn, khối ngành và chuyên ngành đào tạo Công nghệ thông tin Đại học Công nghệ năm 2018

1. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Đây là trường chuyên về công nghệ thông tin và truyền thông trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Trường có 2 cơ sở tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin hệ 4,5 năm.

Những ngành đào tạo liên quan đến công nghệ thông tin:

An toàn thông tin

Công nghệ đa phương tiện

Kỹ thuật điện tử – truyền thông

Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử

Thông tin điểm chuẩn, khối ngành và chuyên ngành đào tạo Công nghệ thông tin Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông năm 2018

1. Đại học FPT

Đại học FPT là trường 100% do tập đoàn FPT đầu tư, thành lập năm 2006 và trở thành một trong những trường đại học đầu tiên do một doanh nghiệp thành lập.

Trải qua hơn 10 năm hoạt động trường FPT đã và đang khẳng định được vị thế của ngôi trường hàng đầu Việt Nam.

Những ngành đào tạo liên quan đến công nghệ thông tin:

Kỹ thuật phần mềm

An toàn thông tin

Điện tử – Truyền thông

Thông tin điểm chuẩn, khối ngành và chuyên ngành đào tạo Công nghệ thông tin Đại học FPT năm 2018

1. Đại học Greenwich Việt Nam

Đại học Greenwich (Việt Nam) được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT từ năm 2009 với hơn 10.000 sinh viên từ 10 quốc gia trên thế giới đã và đang theo học. Trường có 4 cơ sở tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Nội dung đào tạo, giảng viên và cơ sở vật chất được thẩm định, công nhận về chất lượng bởi các chuyên gia của Vương quốc Anh và Đại học Greenwich Việt Nam.

Ngành Công nghệ thông tin tuyển sinh theo hình thức xét tuyển hồ sơ trực tiếp.

1. Tuyển thẳng với các thí sinh thỏa mãn một trong hai điều kiện sau:

Điểm tổng kết lớp 11 hoặc học kì I lớp 12 > 6.5 điểm

Điểm tổng kết lớp 11 hoặc học kì I lớp 12 môn Toán hoặc Anh Văn hoặc Tin học > 7.0 điểm

1. Đối với thí sinh không thuộc diện tuyển thẳng sẽ xét học bạ và phỏng vấn đầu vào.