fbpx
Monday, April 22, 2024
HomeHọc đườngTop 10 trường Đại học sinh viên học tập vất vả nhất

Top 10 trường Đại học sinh viên học tập vất vả nhất

Bạn có biết hiện nay trường đại học nào có chương trình học vất vả nhất không? Trường mà bạn đang theo học thì như thế nào? Dựa trên tiêu chí về mức độ khó của chương trình học cùng với số lượng đề án mà sinh viên cần phải nghiên cứu để chọn ra top những trường đại học mà các sinh viên học hành vô cùng vất vả nhé.

Đại học Y Hà Nội

dai hoc y hanoi

Cứu người là một việc vô cùng quan trọng, bởi vậy muốn làm được bác sĩ không phải là một chuyện dễ dàng. Trước hết, nếu muốn làm bác sĩ thì năng lực học tập của bạn phải giỏi, bởi vì sao? Các bạn có thể thấy rõ được qua mức điểm xét tuyển hàng năm của Đại học Y Hà Nội, thực sự rất cao. Tuy nhiên, không giống các ngành khác, đối với ngành Y, không phải bạn cứ thi đỗ vào trường là thành công. Đây là một ngành đòi hỏi trình độ chuyên môn cao cùng chuẩn xác. Bạn sẽ phải choáng ngợp khi được trải nghiệm chương trình học ở ngôi trường này. Hầu hết các sinh viên đều không có thời gian nghỉ ngơi bởi lượng kiến thức quá nhiều cộng thêm phải đi thực tập tại các bệnh viện. Không chỉ có vậy, giảng viên cũng rất nghiêm khắc và khắt khe trong quá trình học tập và giảng dạy. Ngành Y mà, không thể nào học hành cẩu thả được, khi đã vào trường thì cần học hành thật chăm chỉ có như vậy tương lai mới có thể trở thành một bác sĩ được cả xã hội tôn trọng.

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Dai hoc bach khoa ha noi
Không phải tự nhiên mà các thế hệ sinh viên thường truyền nhau câu nói ” Nhất y, nhì dược, tạm được Bách Khoa” bởi vì lúc trước để vào được Bách Khoa là một điều rất khó. Tuy nhiên, trong các gần đây thì điểm chuẩn của trường này đã có thấp hơn nhưng chương trình học ở đó vẫn không hề giảm đi mà vẫn ” nặng đô” như thường”. Thành thực mà nói, không chỉ riêng Bách Khoa mà ngôi trường nào cũng vậy, nếu bạn có cơ hội được theo học, dù cho chương trình học rất vất vả nhưng bạn vẫn sẽ tìm thấy niềm vui và nhiều sự trải nghiệm thú vị cho mình. Không chỉ vậy, môi trường học tập ở Bách Khoa có thể thúc đẩy bạn có cách tư duy độc lập, tự tìm tòi và hoàn thiện bản thân. Đừng nghĩ rằng học kỹ thuật nhàm chán hay ngành này chỉ dành cho con trai, cũng có số ít bạn nữ đã nhảy vào ngôi trường này để học, để thử trải nghiệm và cảm nhận.

Đại học Xây dựng

Dai hoc xay dung Ha Noi tuyen sinh 2016
Trường Đại học Xây dựng là ngôi trường đào tạo chuyên ngành xây dựng ở Hà Nội, được thành lập từ năm 1966. Ngôi trường này là tiền thân của Khoa Xây dựng của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội lúc trước. Trường Đại học Xây dựng là cơ sở đã và đang đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ đại học và trên đại học cho các ngành khác nhau trong lĩnh vực xây dựng. Ngoài ra, trường này còn là một trung tâm nghiên cứu khoa học và triển khai các ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong lĩnh vực xây dựng vào đời sống. Sinh viên trường xây dựng tương lai sẽ là những con người sẽ xây nên những cây cầu, những con đường tuyệt đẹp cho đất nước. Để có một tương lai như vậy thì họ phải vùi đầu vào các đồ án khi còn trên chiếc ghế của trường đại học. Các bạn biết đấy, nghĩ được ra đã khó, vẽ nên ý tưởng của mình lại càng khó hơn.

Đại học Kiến trúc TP.HCM

11
Đại Học Kiến trúc nằm ở giữa trung tâm thành phố, cũng là một ngôi trường chất lượng và thu hút rất nhiều sinh viên theo học. Vì vậy, muốn thi được vào đây thì dĩ nhiên bạn phải có chút tài năng hội họa rồi, chắc chắn sẽ phải luyện vẽ rất nhiều. Các sinh viên theo học Đại học kiến trúc dành hầu hết thời gian để rèn luyện vẽ vời đủ kiểu để có thể làm đó án xây nhà hay các công trình khác. Bên cạnh đó, sinh viên trường kiến trúc mang một sắc thai riêng của những người làm nghề thiết kế, nếu bạn có cơ hội tham gia các hoạt động tình nguyện hay các hoạt động ngoại khóa khác, chắc chắn sẽ cảm thấy rất ấn tượng. Chất ” Ngông” dễ thương ” chính la đặc thù của sinh viên trường này nên cái tôi của họ cũng rất cao. Thời gian vất vả nhất khi đi học chính là thời điểm làm đề án, có những trường bạn chỉ cần tham khảo rồi chủ yếu là đánh máy nhưng ở trường kiến trúc, các bạn phải vẽ được ra đề án của mình, đây mới chính là điều quan trọng.

Đại học Khoa học tự nhiên

dai hoc khoa hoc tu nhien tphcm
Được xem là một trong những cơ sở đào tạo đại học khá lâu đời, Đại Học Khoa Học Tự Nhiên là một ngôi trường giảng dạy theo xu hướng nhằm khuyến khích các sinh viên có thể tự học và tự tìm tòi nghiên cứu, nâng cao được tính tự lập và tự giác ở mỗi người. Đây la một nơi rất lý tưởng cho những người đam mê học hỏi và muốn tìm hiểu thêm về các lĩnh vực Khoa học. Việc học khá ở trường này khá khó nhưng phương pháp mà các thầy cô truyền đạt và chia sẻ kiến thức đến sinh viên sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận ra rằng mình không chỉ biết mỗi kiến thức từ sách vở, mà còn có rất nhiều thứ khác.

Đại học Sư Phạm Kỹ thuật

Các-xe-đang-chạy-thử-trong-trường-sua
Đại học Sự Phạm Kỹ Thuật là một trường có xu hướng thiên về các ngành kỹ thuật và công nghệ nhiều hơn và chắc hẳn các bạn sẽ không còn cảm thấy ngạc nhiên khi các sinh viên trường này luôn chạy nước rút với các đề án khác nhau. Tuy nhiên tinh thần “Chơi xả láng” của các sinh viên Sư phạm kỹ thuật thì khỏi nói, mặc dù học hành bận rộn nhưng không quên nhiệm vụ của mình. Họ luôn cố gắng dành thời gian để chăm chỉ học tập nhiều hơn sau những giờ nghỉ ngơi và vui chơi.

Đại học Luật Hà Nội

nguoi-trung-tuyen-hieu-truong-dh-luat-ha-noi-len-tieng-vi-chua-duoc-bo-nhiem
Trong các bạn đã có ai từng nghĩ rằng sinh viên Luật luôn rất “khô khan và mọt sách”. Đại học Luật Hà Nội là ngôi trường phác họa lên chân dung của các luật sư và các thẩm phán trong tương lai. Trong hình dung của nhiều người khi nghĩ về sinh viên trường luật sẽ là những cô cậu sinh viên suốt ngày chỉ biết cắm cúi đọc sách, có thể họ là người ít khi nói, nhưng một khi đã nói thì cứ như đang hùng biện vậy. Tuy nhiên, nếu có cơ hội tiếp xúc với họ bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình, sinh viên trường luật cũng năng động hơn bạn tưởng đấy. Mọi người thường sẽ được tham gia các hoạt động xã hội cùng các buổi hội thảo, tọa đàm rất hữu ích. Đây là một môi trường tốt để trau dồi và củng cố kiến thức cho tương lai, bạn chỉ cần nhìn vào những quyển luật thôi cũng đã thấy choáng váng với chúng rồi. Nhưng hãy học tập chăm chỉ để có một tương lai tốt đẹp nhé.

Đại học RMIT

rmit_2
Đại học RMIT Việt Nam là chi nhánh tại châu Á của Đại học RMIT – trường đại học lớn nhất của Úc. Ngôi trường này chuyên giảng dạy nhiều chương trình từ kinh doanh và quản trị cho đến các ngành thiết kế và kỹ thuật vi điện tử, đồng thời cũng tổ chức hàng loạt các hoạt động ngoại khóa rất ấn tượng nhằm khuyến khích các sinh viên có thể mở rộng phạm vi hiểu biết của bản thân.Đại học RMIT cũng là một trong những ngôi trường mà sinh viên theo học ở đây học hành khá là vất vả. Đây cũng là một điều dễ hiểu khi mà trường này có chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng anh. Với đại đa số sinh viên có phát âm tiếng anh còn chưa chuẩn thì việc học tập bằng ngôn ngữ Latinh chẳng khác gì một ” cực hình”, bạn sẽ chẳng nghe được chút kiến thức gì nếu không chăm chỉ cày thêm tiếng Anh hàng ngày. Đọc cũng còn khó huống gì hiểu bài nhỉ.

FPT

c491e1baa1i-he1bb8dc-fpt-ve1bb9bi-thie1babft-ke1babf-c491e1bb99c-c491c3a1o-soi-bc3b3ng-xue1bb91ng-he1bb93-4
Trường Đại học FPT là một trường tư thục tại Việt Nam, thuộc tập đoàn FPT. Ngôi trường này có chương trình học chính chuyên về ngành công nghệ thông tin vì vậy các sinh viên theo học ở trường này dành hầu hết thời gian của mình để cắm đầu vào máy tính và suốt ngày chinh chiến viết “code “. Khi nền công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, bạn sẽ cảm thấy hoang mang khi học chưa xong giáo trình cũ thì thế giới số đã lại cập nhật cái mới. Bởi vậy, bạn luôn phải sẵn sàng để học tập bất cứ lúc nào, thậm chí là suốt đời để có thể theo kịp bước chân của nền công nghệ hiện đại. Vậy mới nói, không phải đại học trường nào cũng sướng đâu nhé các bạn.

Đại học kinh tế quốc dân

dh-kinh-te-quoc-dan-2-1451
Đúng vị trí thứ 10 chính là trường Đại học kinh tế quốc dân. Vì là trường kinh tế nên chắc hẳn các sinh viên theo học sẽ phần nào nhạy cảm hơn với các con số bởi vậy việc học hành tốt là rất khó.Chỉ những ai học qua môn ” Xác Xuất Thông Kê” hay môn ” Kinh Tế Lượng” và đọc các cuốn sách về kinh tế ” dày cộm” như cơm bữa thì mới có thể thấu hiểu chương trình học ở trường này thực sự kinh khủng như thế nào. Sinh viên trường kinh tế dù học hành vất vả nhưng vẫn luôn năng động và nhiệt huyết. Chính là tham gia vào các câu lạc bộ của trường, vừa vui vẻ lại có thể củng cố thêm được kiến thức xã hội, quá tuyệt phải không?

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular