fbpx
Monday, February 26, 2024
HomeHướng nghiệpCông nghệ thông tinTổng hợp tài liệu tự học lập trình Java

Tổng hợp tài liệu tự học lập trình Java

Java vẫn là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay. Phần lớn là nhờ vào lịch sử lâu đời và danh tiếng của nó: dễ học nhưng khó thành thạo. Sau khi bạn đã hiểu rõ hơn về Java, việc tìm hiểu để tiến xa hơn có thể sẽ trở nên khó khăn. Bài viết này nhằm mục đích giúp đỡ developer vượt qua điều đó thông qua việc cung cấp mười tài liệu hữu ích về Java.

Effective Java – Joshua Bloch

Loạt tài liệu về lập trình hiệu quả trong Java là một trong những lựa chọn phổ biến nhất dành cho các developer bởi sự dễ hiểu, đơn giản cũng như thực tiễn trong các bài học.

The Java Tutorials – Oracle

Những hướng dẫn được viết bởi chính Oracle sẽ giới thiệu mọi thứ từ các chủ đề cơ bản đến giao diện người dùng, các API hữu ích… Các tính năng và cú pháp ngôn ngữ là điểm nổi bật ở đây. Cần lưu ý rằng các hướng dẫn này được viết cho Java 8, vì vậy các tính năng mới của Java 9 và 10 sẽ không được đề cập.

Head First Design Patterns – Eric Freeman và Elisabeth Robson

Head First Design Patterns cung cấp một tóm tắt hữu ích của các mẫu design pattern thường được sử dụng trong Java sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian phát triển rất nhiều.

IBM developerWorks – IBM

Khóa hướng dẫn lập trình Java – trung cấp của IBM sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng các công cụ cao cấp có trong bộ công cụ phát triển Java, bao gồm các chủ đề khó nhằn như inheritance, abstraction, interfaces, regular expressions và vân vân. Dù rằng nó ra đời vào năm 2005 nhưng vẫn còn cực kì hữu ích cho đến ngày nay.

Codiva.io – Jayaprabhakar Kadarkarai

Trang web Codiva cung cấp một Java IDE và compiler, cho phép bạn viết hoặc kiểm tra code Java trực tuyến, và nó thậm chí hoạt động trên cả điện thoại thông minh của bạn. Quan trọng hơn, khi bạn đăng nhập vào trang web, bạn có thể thấy một số lượng lớn các dự án được đề xuất để giúp bạn thấy cách các task có thể được giải quyết bằng Java như thế nào. Ngoài ra, trang web cũng có các lớp học tutorial riêng rất đáng để bạn học qua, bao gồm Data Structures and Algorithms vàPopular Algorithms.

Android Developer Guides – Google

Một trong những lý do phổ biến nhất của developer học Java là để lập trình cho Android. Với ý nghĩ đó, Android Developer Guides có thể là một cách hay để bắt đầu với việc tạo ứng dụng của riêng bạn cho smartphone. Tương tự, Google’s Codelabs project cũng cung cấp một loạt các hướng dẫn về những chủ đề Android phổ biến.

CodeTriage – Project, Richard Schneeman

CodeTriage là một dự án được thiết kế để cho phép bạn tìm và tham gia các dự án Java mã nguồn mở thích hợp.

Object-oriented programming with Java –  Đại học Helsinki

Khóa học này sẽ đưa bạn qua mười hai tuần học lập trình hướng đối tượng, sử dụng nội dung được nhiều đại học khác nhau đưa vào chương trình của họ.

Algorithms and Data Structures – Đại học Princeton

Khóa học này là một lựa chọn tốt khác, chuyên về giảng dạy các thuật toán quan trọng và cấu trúc dữ liệu trong khoảng thời gian là 12 tuần. Thay vì chỉ là văn bản, khóa học này bao gồm video, bài tập giải đố và dự án để đưa giúp bạn phát triển kiến thực. Những bài học này còn có thể được áp dụng cho nhiều ngôn ngữ khác nhau và do đó sẽ là một lợi ích cho sự nghiệp tương lai của bạn.

Java for Complete Beginners – John Purcell

Nếu bạn thích học một cách trực quan hơn thì khóa học YouTube này sẽ cực kì thích hợp với rất nhiều topic khác nhau mà bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

19 COMMENTS

Comments are closed.

Most Popular