Wednesday, April 24, 2024
HomeTài liệu luyện thiMôn LýTổng hợp công thức Vật lý lớp 12 giúp học sinh ôn...

Tổng hợp công thức Vật lý lớp 12 giúp học sinh ôn thi THPT Quốc gia

Bộ công thức Vật lý lớp 12 giúp các bạn ghi nhớ và tổng hợp kiến thức một cách dễ dàng để từ đó chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi THPT sắp tới.  Cấu trúc đề thi năm 2016, về cơ bản vẫn giống đề thi năm 2015 với 50 câu hỏi được chia làm 2 nhóm dùng để xét tốt nghiệp và phân loại thí sinh xét tuyển vào ĐH, CĐ.

+ Nhóm câu hỏi thứ nhất có độ khó tương tự năm 2015 chiếm khoảng 60% thuộc các kiến thức cơ bản giúp học sinh có thể dễ dàng đạt được 5-6 điểm. Các câu hỏi sẽ tập trung nhiều vào các chuyên đề: Dao động và sóng điện từ, Sóng ánh sáng, Lượng tử ánh sáng, Hạt nhân nguyên tử. Các chuyên đề còn lại: Dao động cơ, Sóng cơ, Dòng điện xoay chiều chắc chắn vẫn sẽ xuất hiện nhiều câu dễ và trung bình để học sinh lấy điểm.

+ Nhóm câu hỏi thứ hai nhằm phân hóa thí sinh. Trong đó, đề thi sẽ tăng cường và mở rộng các câu hỏi khó, cực khó và lạ để phân loại rõ ràng thí sinh nhằm xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Các câu hỏi vẫn sẽ tập trung chủ yếu vào các chuyên đề : Dao động cơ, Sóng cơ, Dòng điện xoay chiều.

Dưới đây là hệ thống các công thức Vật lý 12 ba gồm các phần:

• Dao động cơ học và sóng cơ học

+ Dao động điều hòa

+ Con lắc lò xo

+ Con lắc đơn

+ Tổng hợp dao động

+ Sóng cơ học

• Dòng điện xoay chiều và dao động điện từ

+ Dòng điện xoay chiều

+ Dao động và sóng điện từ

• Tính chất sóng của ánh sáng và lượng tử ánh sáng
  • Vật lý hạt nhân