fbpx
Thursday, April 25, 2024
HomeTin tuyển sinhTổng hợp các thắc mắc thường gặp trong xét tuyển trường Công...

Tổng hợp các thắc mắc thường gặp trong xét tuyển trường Công an năm 2017

Những câu hỏi của thí sinh khi xét tuyển vào các trường công an năm 2017 được giải đáp phía dưới đây.

ve-dep-cua-hot-girl-hoc-vien-canh-sat-nhan-dan

Thí sinh có được xét tuyển đồng thời cả công an và quân đội không?

Năm 2017, thí sinh sẽ không được đăng ký đồng thời cả trường công an và quân đội. Thí sinh chỉ được đăng ký vào trường công an hoặc vào trường quân đội. Như vậy, thí sinh đăng ký thi tuyển vào các trường ngành công an không được đăng ký thi tuyển vào các trường ngành quân đội.

Trường hợp thí sinh đăng ký cả hai trường sẽ bị tước quyền đăng ký dự thi.

Có được điều chỉnh nguyện vọng sau khi có điểm thi THPT Quốc gia?

Năm 2017, thí sinh muốn thi vào các trường khối ngành công an, quân đội bắt buộc phải đăng ký là NV1.

Về việc điều chỉnh nguyện vọng sau khi có điểm thi THPT quốc gia, nếu thí sinh không còn nguyện vọng xét tuyển vào các trường CAND thì có thể xét tuyển vào các trường ngoài ngành theo nguyện vọng cá nhân và theo quy định về điều chỉnh nguyện vọng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường hợp nếu vẫn có nguyện vọng xét tuyển các các trường CAND thì thí sinh bắt buộc phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển này là nguyện vọng 1.

Đầu vào các môn thi của thí sinh phải đạt từ 5 điểm trở lên.

Quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các môn thi của thí sinh phải đạt từ 5 điểm trở lên. Riêng thí sinh xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện ANND thì môn tiếng Anh phải đạt từ 7 điểm trở lên.

Thí sinh tự do xét tuyển ở đâu?

Theo Quy định của Bộ Công an, thí sinh đăng kí sơ tuyển tại Công an địa phương theo hộ khẩu thường trú, đăng kí xét tuyển vào các trường CAND theo phân vùng tuyển sinh.

Các trường công an bỏ xét tuyển khối C

Năm 2017, các trường công an nhân dân bỏ xét tuyển khối C (Văn, Sử, Địa). Thay vào đó là tổ hợp môn: Toán, Văn, Sử.

Thời gian sơ tuyển

Đối với thí sinh sơ tuyển công an: Thời gian sơ tuyển từ ngày 7/3 đến ngày 30/4/2017 tại Công an quận, huyện. Tuỳ điều kiện đặc thù mà các đơn công an địa phương sẽ có thông báo cụ thể về lịch trình sơ tuyển đến từng quận, huyện trực thuộc để thông báo cho thí sinh.

Thí sinh có bố mẹ đẻ đã được xóa án tích không được xét tuyển vào các trường CAND

Theo Quy định của Bộ Công an, thí sinh có nhân thân (bố, mẹ đẻ…) có tiền án, kể cả xóa án tích không được xét tuyển, sơ tuyển vào lực lượng Công an nhân dân.

Điều kiện tuyển thẳng vào các trường CAND

Đối với các trường ĐH CAND, đối với đối tượng tuyển thẳng gồm:

+ Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Toán học được tuyển thẳng vào tất cả các trường CAND.

+ Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Vật lý được tuyển thẳng vào các trường CAND (trừ Học viện Chính trị CAND, ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện Ainh nhân dân).

+ Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học được tuyển thẳng vào Đại học Phòng cháy chữa cháy.

+ Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Tin học được tuyển thẳng vào ngành An toàn thông tin (Học viện An ninh nhân), ngành Công nghệ thông tin (Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND), ngành Kỹ thuật Điện tử – truyền thông (Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND).

Nếu đang thi bị ốm hoặc tai nạn thì việc xét tuyển sẽ như thế nào?

Thí sinh cần xác định mục đích thi tuyển. Nếu thí sinh muốn thi để lấy kết quả xét tuyển tốt nghiệp thì thí sinh cần thi 4 môn, trong đó có 3 môn thi bắt buộc và một môn thi tự chọn. Nguyên tắc xét tốt nghiệp sẽ lấy tổ hợp thi có điểm tốt hơn và không có điểm liệt. Như vậy, thí sinh cần dự thi đủ số môn để tạo thành một tổ hợp đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

Lưu ý: Nếu trong tổ hợp môn xét tuyển có điểm liệt thì thí sinh sẽ không được xét tốt nghiệp và không được xét tuyển sinh vào các trường cao đẳng, đại học. Trường hợp học sinh thi được một môn (trong ba môn thành phần của bài thi tổ hợp) thì đột ngột bị ốm thì sẽ được xem xét đặc cách khi các môn đã dự thi đạt từ 5 điểm trở lên; kết quả trong quá trình học tập đạt trung bình trở lên và có hạnh kiểm khá.

Không hạn chế thí sinh nữ đăng ký sơ tuyển vào trường công an

Bộ Công an không giới hạn thí sinh nữ đăng ký sơ tuyển vào trường công an, tuy nhiên khuyên các em nên cân nhắc kỹ bởi năm nay tổng chỉ tiêu giảm một nửa so với năm ngoái và chỉ tuyển 10% nữ.

Không tuyển cao đẳng và trung cấp đối với thí sinh THPT

Theo đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng phòng Tổng hợp, Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng, năm 2017 vẫn chỉ có một đơn vị tuyển sinh trình độ CĐ quân sự là Trường Sĩ quan không quân (năm ngoái có 120 chỉ tiêu), còn lại tất cả các trường khác sẽ chỉ tuyển sinh trình độ ĐH.

Đối tượng tuyển sinh cao đẳng và trung cấp

Bao gồm các hạ sĩ quan và chiến sĩ nghĩa vụ CAND nhập ngũ đợt 2 năm 2014 và đợt 1 năm 2015, tham gia thi THPT quốc gia năm 2017 và không có môn nào trong 3 môn dự thi bị điểm liệt, không trúng tuyển vào đại học, học viện thuộc lực lượng CAND.

Có 526 chỉ tiêu xét tuyển cao đẳng, trung cấp CAND năm nay. Trong đó, hệ cao đẳng có 200 chỉ tiêu và hệ trung cấp 326. Học sinh THPT không được tham gia xét tuyển vào hệ cao đẳng, trung cấp CAND.

Chỉ tiêu tuyển sinh

Chỉ tiêu tuyển sinh của các trường công an năm 2017, xem tại đây:

Công bố chính thức chỉ tiêu tuyển sinh các trường công an

Điểm chuẩn vào các trường CAND năm 2017 sẽ rất cao

Thượng tá, TS Nguyễn Đăng Sáu: Chúng ta biết rằng, việc tuyển sinh phụ thuộc vào chỉ tiêu. Năm nay, chỉ tiêu vào các trường CAND rất ít nên sự cạnh tranh tuyển sinh năm 2017 sẽ rất quyết liệt, cũng rất căng thẳng.

Điểm chuẩn vào trường CAND trước đây rất cao. Năm nay, chỉ tiêu lại giảm so với các năm trước khá lớn. Do vậy, theo tiên đoán của tôi điểm trúng tuyển vào các trường ĐH CAND sẽ rất cao và rất quyết liệt.

Xem thêm tại: http://tin.tuyensinh247.com/tat-ca-thac-mac-vao-truong-cong-an-nam-2017-c24a32444.html#ixzz4bYJ54IKQ

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular