Thursday, March 28, 2024
HomeHọc đườngThực phẩm làm tăng trí nhớ và giảm căng thẳng mùa thi

Thực phẩm làm tăng trí nhớ và giảm căng thẳng mùa thi

Vào mỗi mùa thi đặc biệt kì thi quan trọng như vào đại học, thi thpt quốc gia hay thi vào lớp 10.. làm thí sinh vô cùng mệt mỏi và căng thẳng sau đây là những thực phẩn học sinh nên “bồi bổ” để tăng năng lượng, giảm căng thẳng.

Chuối
Chuối chứa nhiều vitamin như vitamin B1, B2, vitamin C rất tốt cho hệ thần kinh, giảm được stress. Ngoài ra, loại quả này rất giàu kali, giúp bạn lợi tiểu, giảm muối nên tốt cho bệnh cao huyết áp. Tuy nhiên, những người đau dạ dày thì không nên ăn.

Thuc pham lam tang tri nho va giam cang thang mua thi
(Món chuối sữa tươi cũng rất dễ làm là thực phẩn vô cùng bổ
và tăng sức khỏe cho trí não.)
Sữa chua:

Trong sữa chua có chứa hai loại Axit Amin quan trọng là Tryptophan và Tyrosine. Tryptophan có tác dụng giúp não thư giãn còn Tyrosine giúp não năng động hơn. Ngoài ra còn có nhiều trong sữa, phô mai, thịt, cá, hạt hướng dương, hạt bí đỏ, mè, đậu phộng, tảo Spirulina.

Đậu nành

Đậu nành chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể như protein, vitamin B, canxi và magiê. Một cốc đậu nành mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm tối đa sự căng thẳng, mệt mỏi trong công việc. Nếu bạn thiếu canxi, hai cốc sữa đậu nành là cung cấp đủ lượng canxi cần có mỗi ngày.

Quả bơ

bo-5086-1380273175.jpg

Cung cấp cho cơ thể lượng kali cần thiết là cách tốt nhất để giúp điều hòa huyết áp. Mỗi ngày dùng nửa quả bơ sẽ rất tốt cho những ai bị huyết áp cao, bởi bơ chứa chất béo không bão hòa đơn và kali có thể làm giảm huyết áp.

Cháo yến mạch

Carbohydrate trong cháo bột yến mạch làm cho não sản xuất serotonin – một chất giúp não thư giãn. Ăn cháo bột yến mạch vào mỗi sáng không những giúp bạn giảm mệt mỏi mà còn tránh tích mỡ bụng, giúp eo thon, tốt cho tim mạch.

chao-yen-mach-6048-1380273176.jpg

Cam

Cam có chứa nhiều vitamin C và người nào được bổ sung chất này mỗi ngày sẽ ít căng thẳng hơn, huyết áp ổn định hơn những người bị thiếu.

Rau chân vịt

Magiê chứa nhiều trong rau chân vịt có thể giúp giảm mức độ căng thẳng của bạn, giữ cho cơ thể ở trạng thái tương đối thoải mái khi làm việc. Nếu thiếu magiê, bạn sẽ hay bị đau nửa đầu và mệt mỏi.

Thực phẩm chứa nhiều kẽm

Kẽm cũng có liên quan đến trí nhớ. Khi cơ thể thiếu kẽm sẽ dẫn đến giảm trí nhớ. Kẽm có nhiều trong thịt, cá, hải sản, đặc biệt có nhiều trong con hàu.Thuc pham lam tang tri nho va giam cang thang mua thi

(Tuyensinh247.com tổng hợp)