https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://www.elementbike.id/nul/js/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://pmb.stihmuhammadiyahkalianda.ac.id/images/nul/
Thừa Thiên Huế: Họp khẩn khắc phục tình trạng bạo lực học đường
Wednesday, May 29, 2024
HomeTin học đườngThừa Thiên Huế: Họp khẩn khắc phục tình trạng bạo lực học...

Thừa Thiên Huế: Họp khẩn khắc phục tình trạng bạo lực học đường

Ngày 22.9, tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thừa Thiên Huế, đơn vị vừa tổ chức họp khẩn để chỉ đạo khắc phục tình trạng bạo lực học đường.

Ông Nguyễn Tân – Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế cho biết, mặc dù trong thời gian qua, sở đã tập trung chỉ đạo, thực hiện nhiều giải pháp phòng chống nhưng tình trạng bạo lực học đường vẫn tái diễn, nhất là các vụ việc xảy ra vào đầu năm học 2022 – 2023 với đối tượng chủ yếu là các học sinh nữ cấp trung học cơ sở.

Nhiều ý kiến thống nhất cho rằng, nguyên nhân chủ yếu nằm ở khâu phòng ngừa. Công tác nhận định tình hình chưa nhanh nhạy, việc nắm bắt thông tin, dư luận trong học sinh chưa kịp thời, vụ việc còn chậm được phát hiện, khiến những mâu thuẫn giữa học sinh với học sinh không được can thiệp, can ngăn giải quyết.

Đồng thời, do ý thức của người học, đạo đức, lối sống, tâm lí của các em bị nhiều yếu tố tác động, ảnh hưởng, các em thiếu kĩ năng kiểm soát cảm xúc; ngoài ra, nguyên nhân còn đến từ công tác quản lí của nhà trường và gia đình, xã hội thiếu sự quan tâm thường xuyên.

Ông Đoàn Minh Thắng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, việc tăng cường giải pháp chấn chỉnh tình trạng bạo lực học đường là hết sức cần kíp, đề nghị các phòng chức năng liên quan sớm tham mưu chỉ đạo, định hướng các giải pháp, theo dõi, nắm thông tin tình hình, cách xử lí các vụ việc để có hướng chỉ đạo xử lí dứt điểm, có biện pháp đủ mạnh để giáo dục học sinh vi phạm và răn đe, phòng ngừa các hành vi bạo lực tái diễn đối với học sinh.

Ông Nguyễn Tân yêu cầu các phòng ban liên quan khẩn trương ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị tập trung thực hiện các giải pháp phòng, chống bạo lực học đường. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở giáo dục thành lập ngay Ban phòng chống bạo lực học đường tại đơn vị do thủ trưởng cơ quan, đơn vị làm trưởng ban; thành viên là các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp, công an địa phương, đại diện cha mẹ học sinh.

Ông Tân cũng yêu cầu nâng cao trách nhiệm giáo viên chủ nhiệm lớp để thường xuyên theo sát tình hình, quản lý, giáo dục học sinh; ngành giáo dục thiết lập các kênh thông tin như hộp thư góp ý, đường dây nóng, hệ thống camera giám sát, trang mạng xã hội để chủ động tiếp nhận, xử lý kịp thời các thông tin về bạo lực học đường. 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular