Thứ trưởng GD&ĐT: ‘Tuyệt đối không để lộ, lọt đề thi THPT quốc gia’

0
516

Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ lưu ý trường thi tuyệt đối không để người bên ngoài vào trong, gây nguy cơ lộ, lọt đề.

Ngày 8/6, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn kiểm tra của ban chỉ đạo thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2019 làm việc tại tỉnh Yên Bái.

ÔngVương Văn Bằng, Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó trưởng ban chỉ đạo thi tỉnh Yên Bái, cho biết  năm nay, 7.050 thí sinh của tỉnh đăng ký dự thi, trong đó 6.707 em là học sinh lớp 12. Tỉnh Yên Bái đã bố trí 25 điểm thi với 305 phòng thi, 999 cán bộ coi thi.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ lưu ý việc lựa chọn cán bộ tham gia coi thi phải được thực hiện kỹ lưỡng, cẩn trọng. Để kiểm soát tốt các khâu của kỳ thi, tỉnh cần phân công rõ cho từng người, quy trình, trách nhiệm và sản phẩm.

Yên Bái là tỉnh miền núi khó khăn, địa bàn rộng, có những điểm thi cách trung tâm thành phố gần 200 km, tình hình mưa bão, sạt lở diễn biến phức tạp. Toàn tỉnh có 576 thí sinh gặp khó khăn khi di chuyển trong quá trình dự thi, 454 em phải đi từ các khu lẻ đến điểm thi. Để đảm bảo cho tất cả thí sinh dự thi an toàn, Yên Bái có kế hoạch bố trí xe đưa đón, nhà trọ hỗ trợ các em.

Tới thăm học sinh tại điểm trường THPT Chu Văn An, THPT Trần Phú (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái), Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ căn dặn học sinh lưu ý không mang điện thoại vào phòng thi. Mùa thi nào cũng có thí sinh bị đình chỉ vì lỗi này.

Kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi, Thứ trưởng Độ nhắc nhở các điểm phải đảm bảo nguồn điện để camera giám sát tủ đựng đề thi, bài thi hoạt động 24/24. Hệ thống tủ đựng bài, đề thi phải được khóa và niêm phong với đủ chữ ký của trưởng và phó trưởng điểm. Chìa khoá do cán bộ quản lý giữ theo đúng quy định. Cán bộ công an trực cả ngày lẫn đêm.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đề nghị Công an tỉnh Yên Bái có phương án đảm bảo an toàn, an ninh nghiêm ngặt cho trường thi.

“Các trường thi tuyệt đối không để người ngoài có thể nhìn vào bên trong phòng thi, hoặc xâm nhập vào khu vực cấm, gây nguy cơ lộ, lọt đề thi”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói.

Comments

comments