Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhThủ khoa toàn quốc trúng tuyển trường đại học nào?

Thủ khoa toàn quốc trúng tuyển trường đại học nào?

Nguyễn Trần Ngọc Thảo, thủ khoa khối B, trúng tuyển ĐH Y dược TP.HCM. Dương Ngọc Trâm, một trong hai thí sinh đạt điểm 10 Ngữ văn nhập học ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Nguyễn Trần Ngọc Thảo, học sinh lớp 12 Hóa, trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ) là một trong 4 thủ khoa khối B với 29,8 điểm. Nữ thủ khoa là học sinh giỏi trong 12 năm liền. Ngoài ra, Ngọc Thảo đoạt nhiều huy chương trong các kỳ thi Olympic 30/4, trại hè phương Nam, giải thưởng về máy tính cầm tay, học sinh giỏi Hóa học cấp thành phố.
Dương Ngọc Trâm, học sinh lớp 12C7, trường THPT Chu Văn An (An Giang) là một trong hai thí sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn. Nữ sinh đạt 29,05 điểm thi khối D14. Được biết, Trâm là thành viên đội tuyển văn của trường.
Ngọc Trâm dùng tổ hợp D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh) để xét tuyển đại học. Sắp tới, nữ sinh sẽ nhập học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.
Nguyễn Ngọc Khanh, thủ khoa khối D với tổng điểm ba môn là 29 điểm. Trong đó, em đạt điểm tối đa môn Toán và Tiếng Anh. Ngọc Khanh đạt 8,17 điểm trong bài thi Khoa học Xã hội, với số điểm lần lượt: Lịch sử (7,0), Địa lý (8,5), Giáo dục Công dân (9). Nữ thủ khoa khối D trúng tuyển chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán, Đại học Ngoại thương Hà Nội. Trong tương lai, nữ sinh mong muốn học thêm tiếng Hàn Quốc để phục vụ cho công việc sau này.
Ngô Thu Hường, học sinh lớp 12A3, trường THPT Vĩnh Chân (huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ), đạt 3 điểm 10 ở tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân. Hường sẽ nhập học ngành Luật kinh tế, Đại học Luật Hà Nội.

Theo Zing