Friday, April 19, 2024
HomeTin tuyển sinhThủ khoa thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM...

Thủ khoa thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đạt 1.078 điểm

Thủ khoa đợt một kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đạt 1.078 điểm. Thí sinh sử dụng kết quả của kỳ thi này để đăng ký xét tuyển đại học từ ngày 15/4.

Ngày 10/4, TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM, cho hay điểm trung bình các bài thi năm nay là 674. Bài thi cao điểm nhất đạt 1.078 trên thang điểm 1.200.

“Năm 2018, phổ điểm trung bình của thí sinh là 689, bài thi đạt điểm cao nhất là 1.093. Như vậy, kết quả thi đánh giá năng lực năm nay gần như tương đồng năm ngoái”, TS Nguyễn Quốc Chính nói.

Thí sinh sử dụng kết quả của kỳ thi để xét tuyển đại học từ ngày 15/4. Điểm thi đánh giá năng lực được công nhận trong vòng 12 tháng kể từ ngày tổ chức thi. Đợt hai của kỳ thi này sẽ được tổ chức vào ngày 7/7.

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng xét tuyển. Thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng đã đăng ký trước đó sẽ thực hiện điều chỉnh trong thời gian từ ngày 8 đến 14/7. Thí sinh chỉ được điều chỉnh tên nguyện vọng, không được thêm bớt số nguyện vọng.

Năm nay, 26 trường trong và ngoài hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển đại học, cao đẳng.

Riêng các trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM dành tối đa 40% chỉ tiêu xét tuyển bằng hình thức thi đánh giá năng lực. Đây là cơ hội tăng thêm cho thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM, cũng như các trường có sử dụng kết quả của kỳ thi này.