https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://iwors.fahutan.untan.ac.id/wp-content/fgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://www.wartanusantara.org/
Thông tin từ Bộ: Năm 2017, Bộ không công bố đáp án cho đề thi THPT Quốc gia
Friday, May 24, 2024
HomeTin tuyển sinhThông tin từ Bộ: Năm 2017, Bộ không công bố đáp án...

Thông tin từ Bộ: Năm 2017, Bộ không công bố đáp án cho đề thi THPT Quốc gia

Vừa qua, thứ trưởng Bùi Văn Ga cung cấp thêm một số thông tin về kì thi THPT Quốc gia. Trong đó, năm 2017, Bộ sẽ không công bố đáp án sau khi kết thúc môn thi. 

Thông tin từ Bộ: Năm 2017, Bộ không công bố đáp án cho đề thi THPT Quốc gia

Theo đó, năm 2017, Bộ sẽ không công bố đáp án những môn thi trắc nghiệm như những năm trước, chỉ duy nhất môn Ngữ văn được công bố đáp án sau khi thí sinh hoàn thành bài thi.

Quyết định này gây ra không ít các ý kiến trái chiều: không công bố đề thi, đáp án thì thí sinh lấy đâu ra căn cứ biết mình đã làm đúng hay sai? Cơ sở nào giúp thí sinh đối chiếu, soát xét xem bài của mình bị chấm lỏng hay chặt để đề nghị phúc khảo?

Lý giải về việc không công bố đáp án sau khi thi, thứ trưởng Bùi Văn trả lời báo chí: “Các câu hỏi thi năm nay có thể tiếp tục còn được dùng cho kỳ thi các năm kế tiếp, nên không công bố để đảm bảo sự công bằng cho tất cả thí sinh. Ngoài ra, đề thi chuẩn hóa đã được thử nghiệm nhiều lần trên chính đối tượng học sinh lớp 12 nên đáp án đã được kiểm nghiệm tính chính xác”.

Thứ trưởng nhấn mạnh thêm, nguyên tắc của bài thi chuẩn hóa là không công bố đề và đáp án.

Mặt khác, Thứ trưởng lý giải dù thí sinh chưa làm bài thi trên máy tính, nhưng việc chấm các bài thi trắc nghiệm khách quan đều được thực hiện bằng phần mềm máy tính đảm bảo độ chính xác cao, nên thí sinh có thể yên tâm về kết quả điểm số của mình.

 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular