Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhThời gian làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia...

Thời gian làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2016

Theo dự thảo của Bộ GD&ĐT, năm 2016 Bộ có khả năng sẽ đẩy nhanh thời gian đăng ký dự thi sớm hơn năm 2015 khoảng 2 tuần.

Lịch đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2016 dự kiến sẽ diễn ra từ 15/3/2016 đến 15/4/2016. Thí sinh được phép đăng ký dự thi trong vòng 1 tháng. Bộ muốn đẩy nhanh lịch đăng ký để thí sinh và nhà trường có thêm nhiều thời gian ôn tập và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Năm 2015, thí sinh cũng được phép đăng ký dự thi trong 1 tháng từ 1/4 – 30/4/2015. Nếu phương án đẩy lịch đăng ký dự thi lên sớm hơn 2 tuần như đề xuất ở trên không được dư luận đồng tình thì thời gian đăng ký dự thi sẽ được giữ nguyên như năm 2015.

Như vậy thời gian đăng ký có thể diễn ra như sau:

• Phương án 1: 15/3 – 15/4/2016
  • Phương án 2: 1/4 – 30/4/2016

Điểm đặc biệt trong đợt đăng ký dự thi năm nay là nếu phát hiện có nhầm lẫn, sai sót trong hồ sơ đăng ký dự thi thì thí sinh được bổ sung, sửa chữa. Để được bổ sung, sửa chữa, thí sinh cần thông báo sai sót cho Hiệu trưởng trường THPT hoặc thủ trưởng đơn vị nơi đăng ký dự thi hoặc Hội đồng thi trong ngày làm thủ tục dự thi. Đối với giấy chứng nhận hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích, thí sinh có thể bổ sung trước ngày tổ chức kỳ thi mới có giá trị và được xét cộng điểm.

Các thí sinh đang theo học tại trường THPT mua và nộp hồ sơ dự thi tại trường. Các thí sinh tự do mua và nộp hồ sơ dự thi tại địa điểm do Sở GD&ĐT quy định. Các thí sinh thi trường quân sự, công an mua và nộp hồ sơ sơ tuyển tại địa điểm do Bộ Quốc phòng, Bộ Công an quy định.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 sẽ diễn ra vào đầu tháng 7, từ 1 – 4/7/2016. Bộ tổ chức cho các thí sinh thi 8 môn thi, bao gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa. Thí sinh căn cứ vào mục đích thi để lựa chọn môn thi cho phù hợp. Để xét tốt nghiệp thí sinh phải dự thi ít nhất 4 môn, trong đó có 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ và 1 môn tự chọn. Thí sinh xét tuyển sinh ĐH – CĐ dự thi tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển theo quy định của trường. Kỳ xét tuyển sẽ diễn ra từ 1/8/2016 đến 20/10/2016 đối với hệ đại học và 15/11/2016 đối với hệ cao đẳng.

Thí sinh cần lưu ý, năm 2016 chỉ có 1 đợt thi THPT Quốc gia, nếu thí sinh thi trượt sẽ không được thi lại trong các đợt bổ sung. Mỗi thí sinh sau khi hoàn thành kỳ thi chỉ được cấp duy nhất 1 Giấy chứng nhận kết quả thi. Điểm thi sẽ được công bố tại mỗi cụm thi để thuận tiện cho thí sinh tra cứu điểm.