Thursday, March 28, 2024
HomeĐiểm thiThời gian dự kiến công bố điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc...

Thời gian dự kiến công bố điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016

Theo thông tin mới nhất từ Bộ giáo dục thì việc công bố điểm thi THPT quốc gia 2016 sẽ do các hội đồng thi là các Trường đại học chủ trì cụm thi đại học và Sở giáo dục đơn vị phụ trách cụm thi còn lại. Do vậy thời gian công bố điểm thi 2016 sẽ sớm hơn năm trước.

Theo thống kê năm trước thì ngày 13/07 – tức là sau 9 ngày thi một số cụm đã chấm thi xong và tới ngày 20/07 tất cả các hội đồng thi đã chấm xong. Và tới ngày 22/07 Bộ giáo dục mới cho phép công bố đồng loạt điểm thi THPT quốc gia 2016. Năm trước theo quy định của Bộ GD các cụm thi không được phép công bố điểm thi mà điểm thi duy nhất do Bộ giáo dục công bố.

Tuy nhiên năm nay 2016, theo quy chế các Hội đồng thi được phép công bố kết quả thi sau khi chuyển dữ liệu kết quả thi về Bộ GDĐT và hoàn thành việc đối chiếu giữa dữ liệu kết quả thi gửi về Bộ GDĐT với dữ liệu kết quả thi lưu tại Hội đồng thi.

Do vậy dự kiến năm nay thời gian công bố điểm thi sẽ sớm hơn và dự kiến khoảng 15/07 đến 20/07/2016 các Hội đồng thi sẽ bắt đầu công bố điểm thi nếu hoàn thành sớm việc đối chiếu với Bộ giáo dục. Và tất cả các Hội đồng thi sẽ công bố THPT quốc gia 2016 trong tháng 7 để kịp 1/8/2016 học sinh bắt đầu làm hồ sơ xét tuyển đại học cao đẳng. (Theo Tuyensinh247.com)