fbpx
Wednesday, April 24, 2024
HomeTin tuyển sinhThời gian đăng ký dự thi sẽ được công bố trong tuần...

Thời gian đăng ký dự thi sẽ được công bố trong tuần tới

Hôm qua (11.3), Bộ GD-ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung quy chế thi THPT quốc gia 2016 với một số thông tin đáng lưu ý về thời gian đăng ký dự thi.

Theo đó, quy chế mới đã bỏ quy định cứng về thời gian nộp phiếu đăng ký dự thi và cho biết sẽ quy định trong văn bản hướng dẫn tổ chức thi hằng năm của Bộ GD-ĐT.

Khi hết hạn nộp Phiếu đăng ký dự thi, nếu phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, thí sinh phải thông báo kịp thời cho Hiệu trưởng trường phổ thông hoặc Thủ trưởng đơn vị nơi đăng ký dự thi hoặc cho Hội đồng thi trong ngày làm thủ tục dự thi để sửa chữa, bổ sung.

Các trường hợp đặc biệt được phép bổ sung các loại giấy chứng nhận để được hưởng chế độ ưu tiên, hưởng cộng điểm khuyến khích phải thực hiện trước ngày thi mới có giá trị.”

Xem thêm: Thông tin mới nhất về quy chế tuyển sinh năm 2016

Theo như quy chế thi THPT năm 2015 thí sinh bắt đầu hoàn thiện hồ sơ từ khoảng 15/3, thời gian đăng ký diễn ra trong tháng 4 và hạn cuối cùng nhận hồ sơ đăng ký dự thi là trước ngày 30/4. Khi hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi, nếu phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, thí sinh phải thông báo kịp thời cho Hiệu trưởng trường phổ thông hoặc Thủ trưởng đơn vị nơi đăng ký dự thi hoặc cho Hội đồng thi trong ngày làm thủ tục dự thi để sửa chữa, bổ sung.

Thí sinh đang học THPT đăng ký dự thi tại trường phổ thông nơi học lớp 12; Thí sinh tự do đăng ký tại địa điểm do sở GDĐT quy định.

Hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT được thí sinh hoàn thiện và nộp tại nơi đăng ký dự thi theo quy định trong hướng dẫn hằng năm của Bộ GDĐT.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular