Wednesday, April 24, 2024
HomeTin tuyển sinhThời gian công bố danh sách cụm thi THPT Quốc gia năm...

Thời gian công bố danh sách cụm thi THPT Quốc gia năm 2016 là khi nào?

Thời gian công bố danh sách cụm thi THPT Quốc gia năm 2016 là khi nào? Có bao nhiêu cụm thi Đại học và bao nhiêu cụm thi địa phương?

Ngày 26/2, Bộ GD&ĐT đã gửi công văn yêu cầu đến các sở GD&ĐT và các trường Đại học gửi báo cáo phương án tổ chức cụm thi về Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục trước ngày 5/3/2016 để Bộ GD&ĐT sớm chốt danh sách cụm thi THPT Quốc gia năm 2016. Như vậy, sớm nhất là đầu tháng 3 Bộ GD&ĐT công bố danh sách cụm thi THPT Quốc gia 2016.

Công văn ngày 26/2 Bộ GD&ĐT yêu cầu:

– Các sở GDĐT có thể tổ chức cho các thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng thi tại cụm thi ĐH trên địa bàn tỉnh hoặc tổ chức tại tỉnh 01 cụm thi tốt nghiệp;

– Cục Nhà trường có thể tổ chức cho các thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng thi tại cụm thi tốt nghiệp, tại cụm thi ĐH trên địa bàn nơi thí sinh đóng quân hoặc tổ chức 01 cụm thi tốt nghiệp do Cục Nhà trường chủ trì.

Trước đó, trong quy chế tuyển sinh năm 2016 về cụm thi thì mỗi tỉnh sẽ có tối thiểu 1 cụm thi:

– Cụm thi ĐH: cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ do trường ĐH chủ trì, phối hợp với sở GDĐT và với trường ĐH, CĐ khác

– Cụm thi địa phương: cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT do sở GDĐT chủ trì, phối hợp với trường ĐH, CĐ.

Tùy tình hình cụ thể của địa phương, có thể chỉ tổ chức cụm thi ĐH cho cả 2 đối tượng thí sinh dự thi.”

Tuyensinh247.com