fbpx
Wednesday, February 21, 2024
HomeTin tuyển sinhThi tốt nghiệp THPT năm 2021: Có thêm môn tiếng Hàn

Thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Có thêm môn tiếng Hàn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, học sinh có thể chọn môn Tiếng Hàn là một trong 7 ngoại ngữ để đăng ký dự thi.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn vừa ký ban hành văn bản 1017/BGDDT-GDDH, về việc rà soát, cung cấp và công bố thông tin tuyển sinh các hình thức đào tạo của trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non và trình độ đại học năm 2021.

Theo đó, Bộ GD&ĐT bổ sung môn Tiếng Hàn vào danh mục các môn thi tốt nghiệp THPT từ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, cho đối tượng các thí sinh đã học chương trình giáo dục phổ thông, đăng ký dự thi môn Tiếng Hàn để xét tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ năm 2021.

Để tạo điều kiện cho các thí sinh này được sử dụng kết quả thi xét tuyển ĐH,CĐ năm 2021, Bộ GD&ĐT thông báo để các trường rà soát, quyết định việc bổ sung mã tổ hợp xét tuyển có môn Tiếng Hàn để xét tuyển vào các ngành nghề đào tạo, đảm bảo quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành.

Như vậy, bắt đầu từ năm 2021, các thí sinh có thể chọn Tiếng Hàn là một trong 7 ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Trung, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn) để đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non, trình độ đại học năm 2021.

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT được quy định tại Thông tư 15/2020 của Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ có 5 bài thi.

Trong đó, 3 bài thi độc lập gồm các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Hai bài thi tổ hợp: Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh); Khoa học xã hội (Sử, Địa, GDCD đối với học sinh học chương trình THPT; Sử, Địa đối với học sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên).

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular