fbpx
Thursday, April 25, 2024
HomeTài liệu luyện thiMôn Tiếng AnhThi Tiếng Anh THPT 2017: Làm sao để giành điểm tối đa...

Thi Tiếng Anh THPT 2017: Làm sao để giành điểm tối đa phần đọc hiểu?

Cô giáo Nguyễn Lan Hương đã chia sẻ một vài bí quyết giúp các em thí sinh giành trọn vẹn điểm phần đọc hiểu môn thi Tiếng Anh. 

Thời gian chính thức diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đã cận kề, các em thí sinh đang có những bước chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi này. Một trong số các môn thi quan trọng là Tiếng Anh vẫn là ưu tiên hàng đầu của không ít em học sinh.

Cô giáo Nguyễn Lan Hương – Giáo viên môn Tiếng Anh tại Trường THPT Hoài Đức B (Hà Nội) đã có những chia sẻ để giúp các thí sinh một số lưu ý quan trọng trong khi làm bài thi môn này, cũng như giành điểm tối đa phần đọc hiểu.

Theo cô Lan Hương, các thí sinh nhất thiết phải đọc kĩ câu hỏi trước khi làm bài , để xác định thông tin cần thiết. Vì bài đọc dài và rất nhiều từ mới nên không cần thiết phải dịch toàn bộ bài ra Tiếng Việt sẽ rất mất thời gian.

“Các em chỉ cần gạch chân những thông tin cần thiết trong câu hỏi, rồi tìm những từ khóa đó trong bài đọc, đọc xung quanh những từ khóa đó để tìm câu trả lời thích hợp trong 4 đáp án đã cho.

Đối với các câu hỏi tìm ý chung của cả bài nên làm cuối cùng sau khi đã làm hết các câu thành phần. Bởi như thế, ta đã hiểu được nội dung bài đọc không phải đọc lại bài nữa.

Đối với các câu chọn đáp án nào không đúng , không đề cập đến, hay đáp án đúng nhất thì ra xem kỹ trong bài đọc và có thể dùng phương pháp loại trừ để tìm đáp án đúng.

Đối với những câu hỏi tìm từ đồng nghĩa để thay cho từ in đậm thì ta nên đọc kĩ câu văn có từ đó để xác định chính xác nghĩa của từ trong câu. Sau đó, các em có thể thay thế 4 đáp án đã cho vào, đáp án nào phù hợp nhất thì chọn”, cô Lan Hương nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, cô Hương cũng cho rằng, điều quan trọng nhất để làm tốt bài đọc là các em cần phải biết nhiều từ vựng và luyện tập nhiều thì sẽ có kinh nghiệm khi làm bài thi. Thí sinh không nên cảm thấy mất tinh thần khi nhìn thấy bài đọc quá dài mà nên bình tĩnh đọc kĩ câu hỏi để tìm câu trả lời phù hợp nhất.

Một lưu ý nữa là, khi nhận đề thi, các thí sinh cần kiểm tra xem tất cả các trang của đề có cùng một mã hay không, có chỗ nào mờ hay không rõ chữ thì phải báo cáo và yêu cầu giám thị đổi ngay. Các em nên dùng bút chì loại 2B, tô đậm và kín đáp án. Nếu đáp án đã chọn bị sai, các em phải tẩy thật sạch, giữ phiếu trả lời trắc nghiệm không bị nhăn hay có nếp gấp. Những câu để lại làm sau thì phải đánh dấu lại là chưa làm, cố gắng làm hết tất cả các câu hỏi và tránh mất điểm một cách đáng tiếc.

Ngoài ra, cô Nguyễn Lan Hương cũng đặc biệt chú ý: “Ngày thi đã cận kề, tôi cũng mong các vị phụ huynh cũng như các em thí sinh cần giữ gìn sức khỏe thật tốt. Một tâm thái lạc quan và sức khỏe tốt khi vào phòng thi cũng sẽ giúp thí sinh có được một động lực làm bài thi tốt rồi. Chúc các em làm bài thi thật bình tĩnh, tự tin và giành được điểm số như mong muốn”.

Theo lịch thi đã công bố, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Tiếng Anh vào chiều ngày 23/6. Thời gian làm bài trong vòng 60 phút và thi theo hình thức trắc nghiệm.

Theo Đời sống & Pháp lý

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular