https://cxcosmetics.com.au/pub/ https://icesco.seecs.nust.edu.pk/wp-includes/css/ https://bkad.bengkuluutarakab.go.id/js/ https://www.wartanusantara.org/data-coinmarketcap-bitcoin-menguat-naik-741-dalam-24-jam/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://iwors.fahutan.untan.ac.id/wp-content/fgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://www.wartanusantara.org/film-vina-sebelum-7-hari-menjadi-perbincangan-hangat-di-media-sosial/ https://www.wartanusantara.org/colour-music-fest-vol-2-siap-meriahkan-karawang-pada-18-mei-2024/ https://www.wartanusantara.org/10-cara-memulai-bisnis-dari-nol-hingga-sukses-untuk-pemula/ https:https://www.wartanusantara.org/terobosan-emosi-ragam-film-indonesia-bulan-ini/
Ôn thi THPT Quốc gia: Trọn bộ kiến thức hình học không gian
Monday, May 20, 2024
HomeTài liệu luyện thiMôn ToánÔn thi THPT Quốc gia: Trọn bộ kiến thức hình học không...

Ôn thi THPT Quốc gia: Trọn bộ kiến thức hình học không gian

Trong giai đoạn ôn thi nước rút, các em học sinh cần nhất là những kiến thức tổng hợp, bám sát chương trình giảng dạy trong sách giáo khoa. Những bộ công thức sẽ giúp các em hình dung được tất cả những gì đã được học trên lớp, vừa thuận tiện ôn thi cuối cấp vừa phục vụ thi THPT.

Khi giải các bài tập hình học không gian, ngoài việc rèn luyện các kỹ năng phân tích đề bài, kỹ năng vẽ hình không gian, trí tưởng tượng đa chiều, các em không chỉ cần nắm chắc kiến thức lớp 12 mà còn phải vận dụng nhuần nhuyễn kiến thức lớp dưới.

Hình không gian được đánh giá là phần khó trong đề thi, nhiều em còn lúng túng khi giải bài do kỹ năng yếu, hổng kiến thức cơ bản, thậm chí có em không vẽ được những hình không gian đơn giản. Bộ kiến thức hình không gian dưới đây sẽ giúp các em nắm được kiến thức nền tảng, phân loại được nội dung kiến thức, tổng hợp các công thức, định lý, định nghĩa, khái niệm cần nhớ.

Các em ghi nhớ kiến thức cơ bản, chịu khó luyện đề và rèn kỹ năng phân tích, vẽ hình để có thể vận dụng nhuần nhuyễn trong kỳ thi sắp tới. Về cơ bản cấu trúc đề thi vẫn giữ nguyên như năm ngoái và tăng cường nhiều câu hỏi khó, câu hỏi mở đòi hỏi các em phải biết sử dụng và kết hợp nhiều kiến thức, công thức khi làm bài. Hình thức thi môn toán vẫn là tự luận, kiến thức lớp 12 chiếm 70%, kiến thức lớp dưới chiếm 30%.

Bộ kiến thức bao gồm các nội dung sau:

Kiến thức cơ bản hình học lớp 10:

 • Hệ thức lượng trong tam giác vuông
 • Hệ thức lượng trong tam giác thường
 • Công thức tính diện tích

Kiến thức cơ bản hình học lớp 11:

 • Đường thẳng và mặt phẳng song song
 • Hai mặt phẳng song song
 • Đường thẳng vuông góc với mặt phẳng
 • Hai mặt phẳng vuông góc
 • Khoảng cách
 • Góc

Kiến thức cơ bản hình học lớp 12:

 • Công thức tính thể tích khối đa diện

Hình không gian lớp 10

 1. Hệ thức lượng trong tam giác

hinh 10 1

2. Công thức tính diện tích

hinh 10 2

Hình không gian lớp 11

 1. Quan hệ song song

hinh 11 1

hinh 11 2

2. Quan hệ vuông góc

hinh 11 3

hinh 11 4

3. Khoảng cách

hinh 11 5

4. Góc

hinh 11 6

Hình không gian lớp 12

hinh 12 1ahinh 12b

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular