https://cxcosmetics.com.au/pub/ https://icesco.seecs.nust.edu.pk/wp-includes/css/ https://bkad.bengkuluutarakab.go.id/js/ https://www.wartanusantara.org/data-coinmarketcap-bitcoin-menguat-naik-741-dalam-24-jam/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://iwors.fahutan.untan.ac.id/wp-content/fgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://www.wartanusantara.org/film-vina-sebelum-7-hari-menjadi-perbincangan-hangat-di-media-sosial/ https://www.wartanusantara.org/colour-music-fest-vol-2-siap-meriahkan-karawang-pada-18-mei-2024/ https://www.wartanusantara.org/10-cara-memulai-bisnis-dari-nol-hingga-sukses-untuk-pemula/ https:https://www.wartanusantara.org/terobosan-emosi-ragam-film-indonesia-bulan-ini/
Thi THPT Quốc gia năm 2016: Lượng thí sinh giảm 15%
Monday, May 20, 2024
HomeTin tuyển sinhThi THPT Quốc gia năm 2016: Lượng thí sinh giảm 15%

Thi THPT Quốc gia năm 2016: Lượng thí sinh giảm 15%

Theo đúng kế hoạch, kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 1/7 đến ngày 4/7 tới.

Thí sinh thi THPT Quốc Gia năm 2016 giảm 15% so với 2015 - 1

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Ông Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết, thí sinh đăng ký tuyển sinh ĐH, CĐ từ kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm nay giảm so với năm trước 15% (năm 2015 cả nước có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi).

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho rằng, lượng thí sinh giảm so với năm ngoái là điều đáng mừng. Số lượng thí sinh ít hơn nên không khó khăn như năm ngoái, xét tuyển nhanh hơn, thí sinh không phải đi lại vất vả…

Một số thí sinh tốt nghiệp THPT không đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ có thể chuyển sang học nghề và làm việc theo sự phân công của thị trường lao động. Những thí sinh chỉ đăng ký xét tốt nghiệp sẽ không được nhận Giấy chứng nhận kết quả thi nên không thể đăng ký vào các trường sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển ĐH, CĐ.

“Thí sinh nào thấy đủ năng lực học đại học thì học tiếp. Thí sinh nào không đủ năng lực thì đi học nghề”, ông Ga khuyến cáo.

Cũng theo ông Ga, công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia đang ở giai đoạn cuối. Hiện Bộ đang rà soát danh sách thí sinh chuyển về các cụm thi để đánh số báo danh. Lãnh đạo Bộ cũng đã kiểm tra một số địa phương, nhất là những nơi khó khăn để xử lý vướng mắc. Các trường đại học, học viện, cũng tập trung tổ chức tốt kỳ thi nhất là vấn đề coi thi, chấm thi, giảm lượng thí sinh ảo…

Theo đúng kế hoạch, kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 1/7 đến ngày 4/7 tới. Năm nay cả nước có 70 cụm thi ĐH và 50 cụm thi địa phương.

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cũng cho biết, năm nay, các cụm thi phân tán đều trong cả nước và công tác tổ chức thi sẽ nhẹ nhàng hơn năm 2015. Bộ cũng đã cử các trường ĐH có uy tín về hỗ trợ địa phương.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular