Friday, March 29, 2024
HomeĐiểm thiThi THPT Quốc Gia 2016: vẫn duy trì Điểm Sàn

Thi THPT Quốc Gia 2016: vẫn duy trì Điểm Sàn

Theo văn bản Số: 525/BGDĐT-KTKĐCLGD V/v tổ chức Kì thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016 bộ mới công bố thì vẫn duy trì ngưỡng đảm bảo chất lượng hay còn gọi là “Điểm sàn 2016”

Điểm sàn – Ngưỡng chất lượng đầu vào là gì, xác định như thế nào?

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2016 của thí sinh trên toàn quốc, Bộ GD -ĐT sẽ phân tích xác định ngưỡng chất lượng đầu vào phù hợp để dựa vào đó các trường lên phương án xét tuyển.

Theo ông Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ GD, đối với kỳ thi “ba chung” do số khối thi rất ít nên Bộ qui định điểm sàn cho từng khối. Đối với kỳ thi THPT quốc gia do tổ hợp các môn xét tuyển rất đa dạng cách xác định ngưỡng chất lượng đầu vào sẽ khó có thể xác định cho từng tổ hợp xét tuyển mà có thể, ví dụ xác định một ngưỡng chung cho tất cả các tổ hợp xét tuyển dựa vào thống kê kết quả điểm sàn của gần 10 năm thực hiện kỳ thi “ba chung”

Ngưỡng chất lượng đầu vào là ngưỡng tối thiểu mà các trường ĐH, Cao đẳng làm cơ sở tuyển sinh, từ đó Trường không được phép tuyển thí sinh có kết quả thi thấp hơn ngưỡng chất lượng đầu vào.

=> Điểm chuẩn ĐH, CĐ tất cả các trường không được thấp hơn ngưỡng đảm báo chất lượng.

Khi nào công bố Ngưỡng chất lượng đầu vào?

Điểm sàn 2016 hay Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ được công bố sau khi tất cả các cụm thi Đại học hoàn thành công bố điểm thi. Theo thông lệ hằng năm dự kiến trước thời điểm làm hồ sơ xét tuyển muộn nhất cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 Bộ giáo dục sẽ công bố điểm sàn hay Ngưỡng chất lượng đầu vào.

Năm 2015 Bộ giáo dục Bộ giáo dục công bố vào chiều 28/7/2015 nộp hồ sơ vào 1/8.
Năm 2015 điểm sàn như sau:

1. Điểm sàn Đại học là 15 điểm (chung cho tất cả các tổ hợp môn)

2. Điểm sàn cao đẳng là 12 điểm

Nam 2016 van co diem san - Nguong dam bao chat luong