fbpx
Wednesday, February 21, 2024
HomeTin tuyển sinhThi THPT Quốc gia 2016: Siết chặt quy định về chấm điểm...

Thi THPT Quốc gia 2016: Siết chặt quy định về chấm điểm bài thi

Chiều 11/3, Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư bổ sung, sửa đổi Quy chế thi THPT Quốc gia 2016. Theo đó có nhiều thay đổi liên quan đến việc tổ chức chấm thi và cách làm tròn điểm thi.

Mỗi môn phải có ít nhất 3 cán bộ chấm thi

Theo quy định mới nhất của Bộ GD&ĐT để đảm bảo tính công bằng, tránh tiêu cực trong khâu chấm thi, mỗi môn thi phải có ít nhất 3 cán bộ chấm thi. Các tổ trưởng bộ môn, cán bộ chấm thi phải có trình độ đại học, cao đẳng và phải là giáo viên giảng dạy đúng chuyên môn được phân công chấm thi.

Bài thi trắc nghiệm không làm tròn đến 0,25 điểm

Để đảm bảo không có thí sinh nào bị thiệt thòi vì thí sinh khác được làm tròn điểm quá nhiều. Bộ GD&ĐT đã bỏ làm tròn đến 0,25 điểm đối với các bài thi trắc nghiệm. Bài thi trắc nghiệm được tiến hành chấm trên máy, thang điểm vẫn giữ nguyên là 10, cách thức làm tròn được tính đến 2 chữ số thập phân. Như vậy, nếu thí sinh có phổ điểm với 2 số thập phân từ 0,01 – 0,99 vẫn được giữ nguyên không bị làm tròn lên hoặc xuống.

Tổ chức đối thoại nếu bài thi chênh 0,5 điểm

Đối với những trường hợp phúc khảo điểm thi, Bộ GD&ĐT quy định, bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,25 điểm trở lên thì được tiến hành điều chỉnh điểm. Nếu điểm phúc khảo lệch so với điểm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên, thì tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi. Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực phải xử lý theo quy định. Điểm chính thức của bài thi sau phúc khảo được trưởng ban phúc khảo trình chủ tịch hội đồng thi ký duyệt.

Lưu ý, cách lấy điểm phúc khảo được quy định cụ thể như sau:

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular