fbpx
Wednesday, February 28, 2024
HomeTin tuyển sinhThi THPT Quốc gia 2016: Bị đình chỉ 1 môn không được...

Thi THPT Quốc gia 2016: Bị đình chỉ 1 môn không được xét tốt…

Chiều 11/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ra Thông tư mới nhất về vấn đề bổ sung, sửa đổi Quy chế thi THPT Quốc gia 2016 với nhiều điểm mới đáng chú ý. Đặc biệt siết chặt quy định về xử lý vi phạm quy chế thi.

Theo Thông tư này, để tránh tình trạng tiêu cực trong thi cử và đảm bảo công bằng cho tất cả các thí sinh tham gia kỳ thi, Bộ GD&ĐT quy định: Thí sinh bị đình chỉ môn thi nào sẽ bị điểm 0 môn thi đó và không được tham gia dự thi các môn tiếp theo. Quy định này so với năm 2015 được đánh giá là siết chặt và nặng tay hơn.

Các bạn thí sinh lưu ý khi tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2016 phải tuân thủ theo mọi Quy chế của Bộ GD&ĐT cũng như quy định tại cụm thi mà mình đăng ký dự thi. Nếu bị phát hiện sai quy chế không những bị trừ điểm bài thi hoặc thậm chí bị đình chỉ thi mà các bạn còn mất quyền lợi được xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Khi bị đình chỉ thi bất kỳ 1 môn thi nào, thí sinh sẽ mất quyền lợi cụ thể như sau:

Cũng theo quy định mới này, lịch đăng ký dự thi sẽ được công khai vào tuần sau. Quy trình chấm thi và phúc khảo bài thi được siết chặt hơn so với năm 2015. Cụ thể, điểm các bài thi trắc nghiệm được làm tròn đến 2 chữ số thập phân chứ không làm tròn đến 0,25 điểm. Bài thi vẫn chấm theo thang điểm 10. Về phúc khảo bài thi, nếu điểm lệch so với kết quả chấm thi lần đầu 0,25 điểm thì được điều chỉnh điểm. Lệch so với kết quả chấm thi lần đầu 0,5 điểm thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi.

Các thí sinh cũng cần chú ý, năm nay mỗi em chỉ được cấp duy nhất 1 Giấy chứng nhận kết quả thi. Giấy này được dùng để nộp kèm hồ sơ nhập học. Khi đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ thì sử dụng mã số Giấy chứng nhận để hoàn thiện hồ sơ đăng ký. Mỗi tỉnh thành đều được tổ chức 2 loại cụm thi là cụm thi tốt nghiệp và cụm thi đai học để tạo điều kiện thuận tiện cho tất cả các thí sinh.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular