fbpx
Sunday, December 3, 2023
HomeTin tuyển sinhThi THPT Quốc gia 2016: 1 điểm liệu có tránh được điểm...

Thi THPT Quốc gia 2016: 1 điểm liệu có tránh được điểm liệt ?

Điểm liệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2016 là 1,0 điểm. Tuy nhiên có nhiều thí sinh cho rằng chỉ cần được 1 điểm là có thể an tâm sẽ được xét tốt nghiệp. 

Trong buổi triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2016 do Sở GD-ĐT Hà Nội và TP.HCM tổ chức vào ngày 29/3 vừa qua, Ông Trần Đăng Nghĩa, Phó trưởng phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD-ĐT Hà Nội lưu ý, các trường cần đặc biệt quan tâm và phổ biến những điểm mới trong kỳ thi năm nay, trong đó có điểm rất mới là nếu TS vi phạm ở môn thi này thì sẽ không được quyền dự thi môn tiếp theo. Mức điểm liệt là 1 điểm nên TS phải làm bài hết sức cẩn thận, tránh trường hợp cố làm bài để được 1 điểm là… yên tâm như mọi năm.

Bởi theo quy chế thi THPT quốc gia, thí sinh đạt 1 điểm/bài thi, thí sinh bị kỷ luật hủy bài thi đối với một trong số các môn thi tối thiểu đã đăng ký sẽ không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT. Như vậy, mức điểm liệt của kỳ thi THPT quốc gia là 1. Và không làm tròn điểm thi từng môn và tổng điểm các môn thi. Do vậy, dù thí sinh đủ tổng điểm 4 bài thi đỗ tốt nghiệp nhưng có một bài thi chỉ được 1 điểm hoặc dưới 1 thì cũng sẽ không đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

Như vậy dù có được 1 điểm thí sinh cũng không đủ điều kiện xét tốt nghiệp vì vậy thí sinh không nên có suy nghĩ cố gắng chỉ làm để lấy 1 điểm với mong muốn sẽ tránh bị điểm liệt và được xét tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular