fbpx
Thursday, June 8, 2023
HomeTin tuyển sinhThi THPT 2017: Nếu môn Toán ra đề trắc nghiệm thì sẽ...

Thi THPT 2017: Nếu môn Toán ra đề trắc nghiệm thì sẽ thi như…

Dự thảo về phương án thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng 2017 đang thu hút sự chú ý của toàn xã hội.

Toán sẽ trở thành một môn thi trắc nghiệm trong kỳ thi năm tới (Ảnh: Minh họa)

Theo thông tin mới nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự định thay thế tổ chức thi tốt nghiệp theo từng môn như trước đây bằng 5 bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học Xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân).

Hai phương án thi cử đang được cân nhắc: Một là yêu cầu học sinh phải thi đủ 5 môn mới đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT, Hai là thí sinh chỉ thi bốn bài gồm ba bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và lựa chọn thêm một trong 2 môn Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội để được xét tốt nghiệp.

Đáng chú ý là có khả năng chỉ có duy nhất bài thi Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận, làm trên giấy và do giáo viên chấm. Do đó, có thể Toán cũng giống như các môn khác là thi dưới hình thức trắc nghiệm.

Theo quy định trong dự thảo, mỗi thí sinh trong một phòng thi sẽ có một bài thi trắc nghiệm riêng. Thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm và được chấm bằng phần mềm máy tính.

Đề thi Toán gồm có 50 câu hỏi khách quan, có 4 lựa chọn với 1 phương án trả lời đúng. Đề thi do máy tính thiết lập tự động từ ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa. Trong kỳ thi năm 2017, nội dung đề vẫn ra chủ yếu trong chương trình lớp 12 THPT. Thời gian làm bài môn Toán là 90 phút (Trung bình mỗi câu làm trong 1,8 phút).

Thời gian thi dự kiến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp (có thể là THPT quốc gia) 2017 là trong 2 ngày vào tháng 6/2017. Mỗi tỉnh thành trực thuộc trung ương sẽ tổ chức một cụm thi cho tất cả các thí sinh tại địa phương do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì còn do các trường đại học, cao đẳng giám sát. Thời gian thi của các cụm sẽ diễn ra cùng lúc trên toàn quốc.

 Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ dựa trên điểm số của kỳ thi và điểm trung bình kết quả học tập, rèn luyện của lớp 10, 11, 12 theo tỷ lệ 50/50.

Nếu môn Toán sử dụng hình thức thi trắc nghiệm thì thí sinh sẽ đỡ phải lo khâu trình bày bài và chú trọng tính toán chuẩn trong thời gian nhanh nhất để ra đáp án đúng.

Xem thêm:

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular