fbpx
Sunday, December 3, 2023
HomeTin tuyển sinhThí sinh xét tuyển vào các trường Công an 2016 giảm mạnh

Thí sinh xét tuyển vào các trường Công an 2016 giảm mạnh

Ngày 22/3, công an TP Hà Nội bắt đầu khám sức khỏe cho những thí sinh đăng ký xét sơ tuyển vào các trường công an.

Theo thông tin từ Công an Hà Nội, năm nay số lượng thí sinh tại Hà Nội đăng ký dự tuyển vào các trường CAND dự kiến giảm mạnh. Cả chiến sỹ nghĩa vụ và học sinh THPT xấp xỉ 4.000 em, trong khi năm 2015, cả 2 đối tượng này là hơn 6.000 thí sinh tham gia sơ tuyển.

Nguyên nhân là do chỉ tiêu vào các trường CAND năm nay giảm mạnh và điểm chuẩn vào các trường công an năm trước quá cao đã khiến thí sinh cân nhắc kỹ trước khi làm hồ sơ dự tuyển.

thi-sinh-xet-tuyen-vao-cac-truong-cong-an-2016-giam-manh_1458699646_1

Điều kiện tiêu chuẩn (đối với thí sinh Hà Nội)

1. Học lực:

– Các em phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

– Trong các năm học THPT hoặc tương đương phải đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận học bạ

– Không lưu ban từ 1 năm trở lên trong các năm học THPT hoặc tương đương.

2. Sức khỏe

– Thí sinh không được mắc các bệnh kinh niên, mãn tính;

– Thể hình, thể trạng cân đối; không có dị hình, dị dạng.

– Đối với nam có chiều cao từ 1,64m trở lên và cân nặng từ 48kg trở lên.

– Đối với nữ có chiều cao từ 1,58 m trở lên và cân nặng từ 45 kg trở lên.

– Các đối tượng bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND, các thí sinh chỉ cần cam kết chữa trị nếu trúng tuyển, mà không cần phải qua xác nhận của bệnh viện về mắt, đã giúp cho công tác khám sức khỏe tiến hành thuận lợi, nhanh gọn hơn.

Đối với học sinh thuộc vùng KV1 (bao gồm học sinh hưởng chính sách ưu tiên trong tuyển sinh theo KV1 hoặc học sinh có hộ khẩu thường trú 5 năm tại địa bàn thuộc KV1), học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 2 cm về chiều cao và 2 kg cân nặng.

Đối với công dân đang hoặc đã hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, chiều cao cân năng thực hiện theo quy định hiện hành về khám sức khỏe để tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.

Về công tác thẩm tra lý lịch và kiểm tra tiêu chuẩn chính trị và phẩm chất đạo đức của người dự tuyển, lãnh đạo Công an thành phố yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác chỉ đạo, đề cao tinh thần trách nhiệm của đơn vị, cá nhân, giao cho cán bộ, cảnh sát khu vực, công an phụ trách xã phải trực tiếp xác minh chính xác, tỉ mỉ, chặt chẽ, khách quan. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, nếu xét thấy tiêu chuẩn sơ tuyển có thể đảm bảo thì đơn vị chủ động xác minh ngay, đồng thời phải tiến hành tra cứu tại cơ quan hồ sơ nghiệp vụ trong CAND đối với bản thân và thân nhân đối tượng thẩm tra, chủ động phát hiện các trường hợp không đảm bảo tiêu chuẩn thì loại ngay từ khâu sơ tuyển. Không để học sinh không đủ tiêu chuẩn chính trị và học sinh nghiện ma túy xét tuyển vào các trường công an. Năm 2016, Công an TP Hà Nội thực hiện đúng quy định của Bộ Công an là triển khai thẩm tra, xác minh, kết luận tiêu chuẩn chính trị trước khi thí sinh nộp phiếu báo điểm về các trường CAND…

Thu Phương – Theo Báo CAND

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular