fbpx
Monday, June 5, 2023
HomeTin tuyển sinhThí sinh tự do được đăng ký dự thi tại cụm thi...

Thí sinh tự do được đăng ký dự thi tại cụm thi bất kì trên cả nước

Theo quy chế thi THPT quốc gia 2017 và hướng dẫn thi THPT quốc gia 2017 của Bộ GD&ĐT, thí sinh tự do có thể đăng ký dự thi tại bất cứ cụm thi nào trên cả nước.

Thí sinh tự do được đăng ký dự thi tại cụm thi bất kì trên cả nước

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

  • Bản chứng thực của các giấy tờ liên quan là bản photocopy được cơ quan công chức xác nhận (như bằng tốt nghiệp THPT). UBND cấp xã xác nhận về cư trú và việc không vi phạm pháp luật; cơ quan chuyên môn cấp huyện xác nhận các điều kiện được hưởng tiêu chuẩn ưu tiên (nếu có) theo quy chế.
  • Ảnh màu của thí sinh cỡ 4×6 được chụp trước thời hạn nộp hồ sơ không quá 6 tháng
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân cũng được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 6 tháng.

Xác định điểm bảo lưu của thí sinh ĐKDT như sau:

+ Đối với thí sinh đã ĐKDT Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại trường phổ thông: trường phổ thông căn cứ kết quả điểm thi năm 2016 (nếu có) để xác định điểm bảo lưu cho thí sinh;

+ Đối với thí sinh tự do đến từ tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là tỉnh) khác: Điểm bảo lưu do cơ quan chủ quản của trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 xác nhận.

– Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT được chọn địa điểm nộp hồ sơ ĐKDT tại một trong các đơn vị ĐKDT do các sở GDĐT quy định nhưng phải dự thi tại Điểm thi mà các thí sinh đang học THPT của đơn vị ĐKDT đó được dự thi theo quy định.

– Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT học theo chương trình nào phải đăng ký dự thi theo quy định của chương trình đó.

– Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT nhưng có nguyện vọng được dự thi năm 2017 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.

– Bản chứng thực của các hồ sơ liên quan là bản photocopy được cơ quan công chứng xác nhận. UBND cấp xã xác nhận về cư trú và việc không vi phạm pháp luật; cơ quan chuyên môn cấp huyện xác nhận các điều kiện được hưởng tiêu chuẩn ưu tiên khác theo quy định tại Điều 36 của Quy chế thi.

– Ảnh của thí sinh là ảnh màu cỡ 4×6 cm, kiểu Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (gọi chung là Chứng minh nhân dân), được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 06 tháng.

– Khi nhập Phiếu ĐKDT, phải nhập cả ảnh của thí sinh (có thể quét ảnh thí sinh đã nộp hoặc nhập từ file ảnh hoặc chụp ảnh trực tiếp). Ảnh của thí sinh đưa vào hệ thống có độ phân giải là 400×600 pixels và phải được gắn đúng với thí sinh.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular