fbpx
Sunday, June 11, 2023
HomeTin tuyển sinhThí sinh tự do đăng ký vào đại học phải tự liên...

Thí sinh tự do đăng ký vào đại học phải tự liên hệ với trường để xét tuyển

Với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT từ những năm trước, có thể tham gia xét tuyển đại học với nhiều hình thức khác nhau, các em liên hệ với các trường ĐH mà mình yêu thích để tìm hiểu.

PGS-TS Nguyễn Thu Thủy, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học – Bộ GD&ĐT đã trả lời như vậy với trường hợp các thí sinh đăng ký thi lại đại học thì năm nay trong buổi tư vấn trực tuyến thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học do báo Tuổi Trẻ tổ chức ngày 27-4. 

Bà Thủy cho biết, với những thí sinh đã hoàn thành chương trình đào tạo THPT mà chưa tốt nghiệp hoặc chưa thi tốt nghiệp, các em vẫn tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 – năm nay bình thường để có bằng tốt nghiệp, sau đó là sử dụng kết quả thi theo mong muốn, nguyện vọng cá nhân.

Với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT từ những năm trước, có thể tham gia xét tuyển đại học với nhiều hình thức khác nhau (do trường ĐH tự chủ, tự xác định và công bố), trong đó có:

+ Xét kết quả học bạ THPT;

+ Tham gia kiểm tra đánh giá năng lực nếu các trường có tổ chức để đáp ứng thêm 1 số yêu cầu mà các trường cần;

+ Sử dụng các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, kỳ thi chuẩn hóa quốc tế;

+ Tham gia các phương thức xét khác: hồ sơ dự tuyển của thí sinh, phỏng vấn… mà trường quy định

+ Phối hợp nhiều phương thức trên;

Theo bà Thủy, dự thảo quy chế tuyển sinh cũng khuyến khích các trường ĐH tự chủ, tự nguyện, có dành 1 phần chỉ tiêu tuyển sinh để xét điểm thi THPT quốc gia các năm trước. Do vậy, các em liên hệ và xem trên website các trường ĐH mà mình yêu thích để tìm hiểu rõ nhất Đề án, phương thức tuyển sinh của họ.

Theo Dantri

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular