Thursday, April 18, 2024
HomeTin tuyển sinhThí sinh tự do cần lưu ý những gì trong kì thi...

Thí sinh tự do cần lưu ý những gì trong kì thi THPT Quốc gia 2017

Dự thảo quy chế Kỳ thi THPT quốc gia 2017 mới được Bộ GD&ĐT công bố có nhiều quy định dành riêng cho thí sinh tự do. Thí sinh tự do tham dự kỳ thi năm nay cần lưu ý, nắm rõ những quy định dưới đây.

Thí sinh tự do cần lưu ý những gì trong kì thi THPT Quốc gia 2017

Thí sinh tự do thi phòng riêng

Dự thảo quy định, để đảm bảo công bằng cho các thí sinh và trật tự tại các điểm thi, Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ cho 2 đối tượng thí sinh tự do và thí sinh hệ GDTX thi tại phòng riêng. Thí sinh tự do thi phòng riêng do Giám đốc Sở GD&ĐT quyết định. Kỳ thi THPT quốc gia 2017: Lưu ý dành cho thí sinh tự do Mỗi phòng thi có 24 thí sinh, mỗi thí sinh ngồi cách nhau 1,2 m. Phòng thi năm 2017 sẽ được sắp xếp theo từng bài thi. Thí sinh lưu ý, dù ngồi cùng phòng nhưng cũng không thể trao đổi bài hay nhìn bài của nhau vì mỗi thí sinh sẽ có 1 mã đề riêng. Dù được sắp xếp thi phòng riêng nhưng quy định về số báo danh và không được rời khỏi phòng thi của thí sinh tự do giống hệt như thí sinh THPT.

Quy định số môn dự thi xét tuyển ĐH – CĐ

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT chỉ phải dự thi các bài thi và các môn thành phần của bài thi KHTN, KHXH, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của các trường ĐH, CĐ.

Thí sinh tự do đăng ký dự thi ở đâu?

Khác với thí sinh THPT đăng ký dự thi ngay tại trường phổ thông thì thí sinh tự do phải tìm đến nơi đăng ký dự thi do sở GD&ĐT tỉnh, thành phố quy định. Thí sinh tự do phải theo dõi thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh, thành mình.

Hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh tự do gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký dự thi cho thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT gồm:

• 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;
  • Học bạ THPT; học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao);
  • 02 ảnh cỡ 4×6 cm và 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.
  • Giấy khai sinh (bản sao);
  • Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú theo quy định nếu thuộc trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12;
  • Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực quy định tại điểm c khoản 2 Điều 12 Quy chế này;
  • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao);
  • Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

Hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT gồm:

• 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao);