Thursday, April 25, 2024
HomeTin tuyển sinhThí sinh trượt oan viết đơn xin học ĐH Sư phạm Hà...

Thí sinh trượt oan viết đơn xin học ĐH Sư phạm Hà Nội

Thí sinh bị ĐH Đồng Nai nâng điểm chuẩn lên cao để đánh trượt cho hay em vừa viết đơn xin xét tuyển vào ĐH Sư phạm Hà Nội để theo đuổi đam mê ngành Sư phạm Vật lý.

Sáng 15/8, thí sinh Nguyễn Minh Quân (19 tuổi, ở Nhơn Trạch, Đồng Nai) cho biết em đã viết đơn xin xét tuyển gửi Bộ GD&ĐT và ĐH Sư phạm Hà Nội.

Trong đơn, Quân trình bày kỳ thi THPT quốc gia vừa qua em nộp 3 nguyện vọng. Hai nguyện vọng vào ngành Sư phạm Vật lý của ĐH Sư phạm TP.HCM và ĐH Sài Gòn đều không đủ điểm trúng tuyển.

Với nguyện vọng thứ ba vào ĐH Đồng Nai, số điểm 22,3 của Quân trên điểm sàn, nhưng trường không tuyển đủ số lượng để mở lớp. Nam sinh mong Bộ GD&ĐT và ĐH Sư phạm Hà Nội xem xét cho em theo học đúng ngành mong muốn.

Năm 2019, ngành Sư phạm Vật lý, ĐH Sư phạm Hà Nội lấy 20,7 điểm (tổ hợp khối A00). Minh Quân được 22,3 điểm. Đây là năm thứ hai em thi đại học. Sau khi trượt nguyện vọng 1 và 2, nam sinh hy vọng sẽ trúng tuyển nguyện vọng 3 vào ĐH Đồng Nai (điểm chuẩn các năm ở mức gần 20). Thế nhưng, hiện tại, Quân trượt cả 3 nguyện vọng.

“ĐH Đồng Nai nâng điểm chuẩn lên 24,7 để đánh trượt thí sinh vì không đủ điều kiện mở lớp. Nhà trường không thông báo cho thí sinh để thay đổi nguyện vọng nên em vẫn tự tin mình đỗ đại học”, Minh Quân nói.

TS Trần Minh Hùng, Hiệu trưởng ĐH Đồng Nai, cho biết trường rất tiếc và có lỗi với thí sinh nhưng không thể làm khác được.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT – cho hay thí sinh bị đại học nâng điểm đánh trượt có thể xin vào cùng ngành đăng ký xét tuyển ở trường khác. Nếu đủ điểm trúng tuyển, Bộ GD&ĐT sẽ đồng ý.

Tại khu vực phía Nam, Nguyễn Minh Quân không còn lựa chọn nào khác nếu muốn theo ngành Sư phạm Vật lý. Vì vậy, thí sinh này quyết định chọn ĐH Sư phạm Hà Nội.