Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhThí sinh thi trường Quân sự phải làm 2 bộ hồ sơ...

Thí sinh thi trường Quân sự phải làm 2 bộ hồ sơ riêng biệt

Căn cứ Công văn số 06/TSQS-NT của Bộ Quốc phòng Việt Nam liên quan đến việc hướng dẫn đăng ký sơ tuyển vào đại học, cao đẳng khối trường quân sự năm 2016, các thí sinh tham gia ứng tuyển sẽ phải làm 2 bộ hồ sơ riêng biệt.

Hai bộ hồ sơ đó bao gồm:

• 1 Bộ hồ sơ đăng ký sơ tuyển theo quy định của Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng.
  • 1 Bộ hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc gia theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hồ sơ đăng ký sơ tuyển

Hồ sơ đăng ký sơ tuyển sẽ do ban tuyển sinh Bộ Quốc phòng phát hành. Các thí sinh là đối tượng ngoài quân ngũ, đăng ký mua và nộp hồ sơ sơ tuyển tại Ban tuyển sinh quân sự cấp huyện nơi cư trú. Các thí sinh là quân nhân đang tại ngũ, đăng ký mua và nộp hồ sơ sơ tuyển tại Ban tuyển sinh cấp trung đoàn.

Hồ sơ bao gồm:

• 01 bộ hồ sơ sơ tuyển mua tại Ban tuyển sinh quân sự
  • 01 bản sao học bạ THPT (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT)
  • 01 bản sao học bạ THPT có kết quả đầy đủ của 5 học kỳ gồm 2 kỳ lớp 10, 2 kỳ lớp 11 và kỳ 1 lớp 12, có xác nhận của Ban giám hiệu trường đối với những thí sinh đang học lớp 12.
  • Giấy chứng nhận được hưởng ưu tiên, khuyến khích hợp lệ đối với các nhóm đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT.
  • 04 ảnh 4 x 6. Ảnh phải rõ chân dung thí sinh, chưa qua xử lý bằng các phần mềm chỉnh sửa ảnh. Chụp gần nhất trong vòng 6 tháng.

Lưu ý, thí sinh tham gia sơ tuyển khối trường quân sự phải tự mình kê khai các biểu mẫu, hồ sơ kể trên và trực tiếp đến nộp hồ sơ tại Ban tuyển sinh theo đúng thời gian quy định. Khi đi đăng ký thí sinh mang theo các giấy tờ sau để chứng minh nhân thân:

• Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân còn thời hạn
  • Hộ khẩu hoặc giấy tờ tùy thân khác
  • Ảnh chân dung 4 x 6
  • Lệ phí hồ sơ là 50.000 đồng

Hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia

Đối với hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia, thí sinh mua và nộp hồ sơ tại trường THPT hoặc tại địa điểm do Sở GD&ĐT địa phương quy định. Các thí sinh được phép đăng ký dự thi tại cụm thi thuận tiện nhất để tiết kiệm chi phí đi lại và tránh ùn tắc cho các cụm thi ở thành phố lớn.

Hồ sơ đăng ký phân theo từng loại đối tượng dự thi, cụ thể như sau:

Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT:

• 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau
  • Học bạ THPT, Học bạ hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao)
  • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao sổ đăng ký hộ khẩu thường trú.
  • 02 ảnh cỡ 4×6 và 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT:

• 02 phiếu đăng ký dự thi giống nhau
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao)

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT:

• 02 phiếu đăng ký dự thi giống nhau
  • Học bạ THPT, học bạ hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học với GDTX (bản sao)
  • Giấy khai sinh (bản sao)
  • Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

Những lưu ý khi dự tuyển vào các trường quân sự

• Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký duy nhất 1 nguyện vọng vào 1 trường quân sự trong đợt xét tuyển đầu tiên. Đăng ký nguyện vọng 1 ngay khi tham gia kỳ sơ tuyển.
  • Thời gian sơ tuyển diễn ra từ 10/3 – 10/5/2016.
  • Các thí sinh phải đáp ứng đầy đủ 4 yêu cầu của Bộ Quốc phòng đề ra trong kỳ sơ tuyển bao gồm: Yêu cầu về tự nguyện, yêu cầu về chính trị và đạo đức, yêu cầu về văn hóa và yêu cầu về sức khỏe.
  • Thí sinh tham gia sơ tuyển quân sự tại Ban tuyển sinh quân sự khu vực nào phải chấp hành mọi nội quy và quy định của khu vực đó. Thí sinh đăng ký thi THPT Quốc gia tại cụm thi nào cũng phải chấp hành mọi nội quy và quy định của cụm thi đó. Lưu ý, kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra từ 1 – 4/7/2016, với 8 môn thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử.