https://cxcosmetics.com.au/pub/ https://icesco.seecs.nust.edu.pk/wp-includes/css/ https://bkad.bengkuluutarakab.go.id/js/ https://www.wartanusantara.org/data-coinmarketcap-bitcoin-menguat-naik-741-dalam-24-jam/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://iwors.fahutan.untan.ac.id/wp-content/fgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://www.wartanusantara.org/film-vina-sebelum-7-hari-menjadi-perbincangan-hangat-di-media-sosial/ https://www.wartanusantara.org/colour-music-fest-vol-2-siap-meriahkan-karawang-pada-18-mei-2024/ https://www.wartanusantara.org/10-cara-memulai-bisnis-dari-nol-hingga-sukses-untuk-pemula/ https:https://www.wartanusantara.org/terobosan-emosi-ragam-film-indonesia-bulan-ini/
Thí sinh theo đạo Thiên Chúa có được thi công an không?
Monday, May 20, 2024
HomeTin tuyển sinhThí sinh theo đạo Thiên Chúa có được thi công an không?

Thí sinh theo đạo Thiên Chúa có được thi công an không?

Thông tin mới nhất về tuyển sinh khối trường công an, quân đội 2017 là dự kiến các trường khối công an, quân đội đều sử dụng kết quả thi THPT quốc gia 2017 để xét tuyển. Các quy định sơ tuyển khác vẫn thực hiện theo quy định của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng.

Thí sinh theo đạo Thiên Chúa có được thi công an không?

Đối với các trường quân đội

Về quy định về độ tuổi: không quá 21 đối với thí sinh dân sự và không quá 23 tuổi đối với thí sinh quân sự. Thời gian xác định độ tuổi tính đến hết tháng 9.

Chiều cao thí sinh phải đạt từ 1 m 63 trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên, cận thị hoặc viễn thị không quá 3 đi ốp, kiểm tra thị lực qua kính đạt 10/10, tổng thị lực hai mắt 19/10…

Khối ngành quân đội không hạn chế ngưỡng về học lực. Về phẩm chất chính trị, đạo đức: có lịch sử chính trị gia đình và bản thân rõ ràng; có đủ điều kiện để kết nạp vào Đảng Cộng sản VN. Có phẩm chất đạo đức tốt; phải là đoàn viên.

Đối với các trường công an

Theo quy định của Bộ Công an, thí sinh thi vào khối ngành này phải qua sơ tuyển tại công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú.

Quy định về độ tuổi: học sinh không quá 20 tuổi, người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi).

Đã tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, TCCN, trung cấp nghề.

Quy định về chiều cao: Nam: chiều cao từ 1,64 m – 1,80 m, cân nặng từ 48 kg – 75 kg. Đối với nữ: Chiều cao từ 1,58 m – 1,75 m, cân nặng từ 45 kg – 60 kg.

Đối với học sinh thuộc vùng khu vực 1, học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 2 cm về chiều cao và 2 kg cân nặng.

Trong các năm học THPT thí sinh phải đạt học lực trung bình trở lên, riêng 3 môn thuộc khối đăng ký dự thi có điểm tổng kết từng môn trong các năm học phải đạt từ 6,0 trở lên.

Đối với học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh học THPT được hưởng ưu tiên khu vực 1: Đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT; trong các năm học THPT phải đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ, riêng 3 môn thuộc khối đăng ký dự thi có điểm tổng kết từng môn trong các năm học phải đạt từ 5,0 trở lên.

Thí sinh có hạnh kiểm đạt từ loại khá trở lên.

Bản thân và gia đình chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của chính quyền địa phương.

Có thân nhân trong gia đình (ông, bà nội, ngoại, cha, mẹ hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng…) đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị theo quy định của Bộ Công an.

Thí sinh theo đạo có được đăng ký dự thi

Trong quy định tuyển sinh, không có quy định nào cấm đối tượng theo Đạo Thiên Chúa dự thi vào các trường khối ngành công an, quân đội. Vì vậy, thí sinh theo Đạo vẫn có thể đăng ký dự thi vào khối trường công an, quân đội. Tuy nhiên, thí sinh vẫn phải đáp ứng đầy đủ các quy định sơ tuyển như về sức khỏe, chiều cao, thị lực… Đặc biệt, gia đình thí sinh theo Đạo không được có hành vi vi phạm pháp luật. Gia đình phải có lý lịch rõ ràng cơ quan quân sự quận huyện xác minh. Nếu không đạt đầy đủ các tiêu chí sẽ bị loại.

Theo Hoc.vtc

 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

17 COMMENTS

Comments are closed.

Most Popular