fbpx
Saturday, April 13, 2024
HomeTin tuyển sinhThí sinh nộp giấy báo điểm trước 17h ngày 17/8

Thí sinh nộp giấy báo điểm trước 17h ngày 17/8

Theo như văn bản hướng dẫn thực hiện Quy chế thi trong tổ chức thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2016, thí sinh trúng tuyển ở từng đợt xét tuyển phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường nhập trong thời gian quy định. 

Cụ thể, thí sinh trúng tuyển đợt 1 phải nộp Giấy chứng nhận kết quả thi qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc phương thức khác do trường quy định trước 17g ngày 17/8 (theo dấu bưu điện nếu nộp qua bưu điện).

Nếu thí sinh không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi trong thời hạn này (tính ngày theo dấu bưu điện nếu nộp qua đường bưu điện) cho trường được xem như từ chối nhập học.

Trong trường hợp thí sinh trúng tuyển cùng một lúc hai trường ngay trong đợt 1 thì ngay khi trường công bố kết quả, thí sinh phải quyết định ngay mình lựa chọn trường nào (kể cả các em trúng tuyển một trường cũng phải đăng ký xác nhận nhập học).

Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định: “Thí sinh không phải vất vả tới trường nộp giấy chứng nhận kết quả thi. Quy chế cho phép thí sinh có hai ngày để suy nghĩ cân nhắc chọn trường đã trúng tuyển để nhập học.

Thí sinh chỉ cần ra bưu điện nộp đúng thời gian quy định. Còn giấy chứng nhận kết quả thi này đến trường lúc nào là việc của bưu điện. Các trường có bốn ngày chờ để nhận giấy chứng nhận kết quả thi này”.

Thí sinh có thể làm thủ tục đăng ký xét tuyển đợt 1 vào các trường Đại học, Cao đẳng trong 12 ngày (từ ngày 1 đến 12/8). Trong đợt 1, mỗi thí sinh sẽ được đăng ký xét tuyển vào tối đa hai trường, mỗi trường tối đa hai ngành. Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng sau khi đã đăng ký trong các đợt xét tuyển.

Các trường ĐH, CĐ sử dụng cơ sở dữ liệu tải từ hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia để tổ chức xét tuyển và công bố điểm trúng tuyển đợt I  trước ngày 15/8.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular