Thursday, April 25, 2024
HomeTin tuyển sinhThí sinh miền Bắc sau khi biết biết điểm nộp vào Đại...

Thí sinh miền Bắc sau khi biết biết điểm nộp vào Đại học ở miền Nam được không?

Thí sinh đang học ở miền Bắc nhưng có dự định sau khi biết điểm thi THPT thí sinh có thể nộp vào trường đại học ở miền Nam được không?

Giải đáp thắc mắc của thí sinh như sau: Thí sinh đang học tập ở miền Bắc có thể đăng ký xét tuyển vào các trường đại học ở miền Nam. Tuy nhiên, thí sinh phải lưu ý quy định phạm vi tuyển sinh của trường đó, chỉ có thể đăng ký xét tuyển vào những trường quy định phạm vi tuyển sinh trong cả nước.

Vì vậy, ngay từ thời điểm này (từ 01 – 20/4/2017). khi đăng ký dự thi THPT quốc gia, thí sinh đồng thời đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào các trường ở khu vực miền Nam.

Và ngược lại, thí sinh đang học tập ở miền Nam cũng có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào các trường đại học ở miền Bắc (đối với các trường tuyển sinh trong cả nước). Việc đăng ký xét tuyển thực hiện như quy định chung của Bộ GD&ĐT.

Trong trường hợp chưa kịp đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể thực hiện thay đổi nguyện vọng xét tuyển sau khi biết điểm thi THPT quốc gia theo thời gian quy định của Bộ GD&ĐT.