fbpx
Thursday, February 29, 2024
HomeTin tuyển sinhThí sinh lưu ý: Không nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp...

Thí sinh lưu ý: Không nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại trường ĐH-CĐ

Năm 2016 Bộ GD có thay đổi phương thức nộp hồ sơ nhằm tạo cơ chế công bằng và tiết kiệm cho học sinh và phụ huynh. Theo đó năm 2016 chỉ có 2 hình thức nộp hồ sơ xét tuyển đại học cao đẳng đó là nộp qua bưu điện và nộp trực tuyến.

Bộ dự kiến đưa ra quy định thí sinh (TS) chỉ đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc qua bưu điện. Nhưng những trường hợp TS có nhà ngay gần trường ĐH mà mình muốn đăng ký xét tuyển thì sao, thưa ông?

Bộ dự kiến đưa ra quy định này là rút kinh nghiệm từ công tác tuyển sinh năm 2015. Năm ngoái, ngoài đăng ký trực tuyến và qua bưu điện, TS được trực tiếp đăng ký tại trường. Do chưa xét đến yếu tố tâm lý phụ huynh và TS đều muốn đến nộp trực tiếp tại trường thì mới an tâm nên năm ngoái xảy ra một số rắc rối mà Bộ không thể khống chế được.
Khong nop ho so xet tuyen truc tiep tai truong DH-CD
Nếu năm nay mình vẫn tiếp tục cho phép TS tới trường nộp thì không chỉ những em nhà gần trường mà TS nông thôn, vùng sâu vùng xa… vẫn sẽ cứ ùn ùn chạy về thành phố, trong khi việc này lại không cần thiết.
Thực ra, quy định TS chỉ nộp hồ sơ qua bưu điện mình đã quy định từ thời kỳ “3 chung”, giờ thì thêm hình thức đăng ký trực tuyến. Nếu anh nói nhà gần trường nên không cần qua bưu điện, vậy tại sao anh không ngồi tại nhà đăng ký luôn qua mạng internet, còn tiện hơn cả việc tới trường? Quy định đó phù hợp, tránh tình trạng tập trung TS tới trường, các trường không còn phải bố trí bàn đăng ký để tiếp nhận hồ sơ nữa. Như thế các trường cũng thuận lợi, TS cũng không phải đôn đáo chạy xuôi chạy ngược, thậm chí thuê xe cứu thương chạy 300 km đi nộp hồ sơ như năm ngoái.
Nhưng có trường không nhập dữ liệu của Thí sinh lên dù đã nhận được đăng ký của các em qua bưu điện thì sao?
 
Thì họ không lấy dữ liệu của Thí sinh từ trên kho dữ liệu chung xuống được và vì thế họ sẽ không có dữ liệu để xét tuyển. Phần mềm sẽ thiết kế để trường chỉ có thể tải dữ liệu của Thí sinh xuống danh sách xét tuyển sau khi đã nhập thông tin Thí sinh đăng ký vào trường mình vào kho dữ liệu chung.
Các trường có trách nhiệm cập nhật dữ liệu trên mạng
Như vậy năm 2016 học sinh sẽ có 2 kênh nộp hồ sơ xét tuyển là qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ qua mạng sau. Tất nhiên các trường sẽ có cơ chế thông báo cho học sinh biêt nhà trường đã nhận được (Tuyensinh247.com)

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular