Thí sinh lao đao vì các trường ĐH điều chỉnh tổ hợp môn xét tuyển

0
188

Tuyển sinh ĐH – CĐ 2017, căn cứ vào môn thi và bài thi trong Kỳ thi THPT quốc gia 2017, nhiều trường quyết định điều chỉnh tổ hợp môn xét tuyển.

Thí sinh lao đao vì các trường ĐH điều chỉnh tổ hợp môn xét tuyển

 

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 có 9 môn thi được tổ chức thành 5 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học Xã hội (Sử, Địa, GDCD đối với Giáo dục THPT và Sử, Địa đối với GDTX). Với số lượng môn thi như vậy, mùa tuyển sinh ĐH – CĐ, nhiều trường dự định xét tuyển theo các tổ hợp môn mới.

ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP HCM) dự kiến bổ sung một số tổ hợp mới để xét tuyển các ngành Toán, tiếng Anh, Khoa học tự nhiên và vẫn dành chỉ tiêu để xét tuyển theo khối thi truyền thống.

ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM sẽ dành 20% chỉ tiêu mỗi ngành để xét tuyển theo tổ hợp mới: Toán, Văn, Khoa học tự nhiên và 50% chỉ tiêu xét tuyển theo tổ hợp môn truyền thống.

ĐH Ngân hàng TP HCM xem xét phương án xét tuyển tổ hợp Toán, Văn, tiếng Anh cho tất cả các ngành đào tạo.

ĐH Sư phạm TP HCM dự định sẽ xét học bạ của thí sinh trước để đánh giá khả năng, sự phù hợp của thí sinh đối với ngành học. Sau đó sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như ĐHQG Hà Nội. Từ kết quả của kỳ thi THPT quốc gia và kỳ thi đánh giá năng lực, trường sẽ xét tỉ trọng điểm trong tổng điểm xét tuyển.

ĐH Công nghiệp TP HCM có kế hoạch chỉ xét tuyển từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Trường cũng xây dựng phần mềm xét tuyển riêng chứ không phụ thuộc vào phần mềm xét tuyển của Bộ, các chính sách ưu tiên đối với thí sinh, trường vẫn thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT. ĐH Mở TP HCM không tổ chức thi riêng nhưng sẽ tách điểm thành phần môn trong các bài thi tổ hợp để xét vào các khối. Năm 2017, trường có thêm 4 ngành mới là Công nghệ thông tin, Kiểm toán, Quản trị nhân sự, Kinh doanh quốc tế.

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đang xe xét khả năng tổ chức thi riêng hoặc kết hợp với ĐHQG TP HCM tổ chức thi. Mùa tuyển sinh ĐH – CĐ 2017 với nhiều trường thay đổi tổ hợp môn xét tuyển, các thí sinh đặc biệt là thí sinh tự do cần nắm chắc thông tin từ các trường để lựa chọn môn thi, bài thi phù hợp.

Theo Hoc.vtc

Comments

comments