https://cxcosmetics.com.au/pub/ https://icesco.seecs.nust.edu.pk/wp-includes/css/ https://bkad.bengkuluutarakab.go.id/js/ https://www.wartanusantara.org/data-coinmarketcap-bitcoin-menguat-naik-741-dalam-24-jam/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://iwors.fahutan.untan.ac.id/wp-content/fgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://www.wartanusantara.org/film-vina-sebelum-7-hari-menjadi-perbincangan-hangat-di-media-sosial/ https://www.wartanusantara.org/colour-music-fest-vol-2-siap-meriahkan-karawang-pada-18-mei-2024/ https://www.wartanusantara.org/10-cara-memulai-bisnis-dari-nol-hingga-sukses-untuk-pemula/ https:https://www.wartanusantara.org/terobosan-emosi-ragam-film-indonesia-bulan-ini/
Thí sinh ghi sai phiếu đăng ký xét tuyển vì trường đổi mã ngành
Monday, May 20, 2024
HomeTin tuyển sinhThí sinh ghi sai phiếu đăng ký xét tuyển vì trường đổi...

Thí sinh ghi sai phiếu đăng ký xét tuyển vì trường đổi mã ngành

Nhiều thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường thuộc nhóm GX ghi sai mã ngành do nhiều trường trong nhóm có thay đổi mã ngành xét tuyển so với trước.

Tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sáng nay, 3/8, phụ huynh của em Nguyễn Anh Hào (Hà Nam) loay hoay mãi vẫn không điền đúng mã ngành trong phiếu đăng ký xét tuyển cho con trai.

đăng ký xét tuyển đại học, đăng ký xét tuyển đại học 2016, hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học
Thí sinh tra cứu mã ngành để điền phiếu đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sáng 3/8. (Ảnh: Lê Văn)

Phụ huynh này cho biết, do con trai ông bị ốm nên ông phải lên trường nộp hồ sơ thay. Tuy nhiên, vị phụ huynh này khá vất vả mới điền xong được phiếu đăng ký xét tuyển dù đã có nhiều người hỗ trợ.

“Em muốn đăng ký 2 ngành của Trường ĐH Bách khoa là ngành công nghệ thông tin và chế tạo máy nhưng chú không biết ghi mã ngành thế nào cho đúng. Đang phải nhờ các chú sinh viên tình nguyên giúp đỡ” – vị phụ huynh này phân trần.

Quan sát tại khu vực điền phiếu đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng cho thấy, khá nhiều thí sinh điền sai mã ngành phải tra cứu và viết lại.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo Đại học, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, ghi nhận từ 3 ngày đầu nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại trường có một số thí sinh đã ghi sai mã ngành.

Theo ông Điền, năm nay, một số trường thuộc nhóm GX có bổ sung một số nhóm ngành mới, một số ngành được gom lại, một số được thay đổi cho đơn giản hơn. Mã ngành mới của các trường đã được thống nhất từ tháng 5 và có thông báo cho thí sinh trên trang tuyển sinh của nhóm GX.

Tuy nhiên, một số thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường, phải khai mã ngành bằng tay vẫn điền mã ngành của các trường theo mã ngành cũ chưa được thay đổi dẫn đến sai sót.

“Những trường hợp này chúng tôi đều phải liên hệ lại với các em đến để khai lại. Hoặc chúng tôi đối chiếu mã ngành cũ và mới trong phiếu đăng ký của các em để sửa lại khi nhập dữ liệu lên hệ thống. Bởi vì nếu không đúng mã ngành thì không nhập được dữ liệu lên hệ thống đăng ký xét tuyển của Bộ” – ông Điền thông tin.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Theo ông Bùi Đức Triệu, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân không đổi mã ngành như các trường khác, song trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, ghi nhận nhiều thí sinh đăng ký vào các trường khác của nhóm GX vẫn ghi theo mã ngành cũ chứ không phải mã ngành mới.

“Các nhân viên tiếp nhận hồ sơ thường phải hướng dẫn thí sinh sửa lại mã ngành theo mã ngành mới của các trường khác trong nhóm” – ông Triệu cho hay.

Ông Triệu cũng cho rằng đây là một vướng mắc về kỹ thuật dù rất nhỏ trong việc nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển năm nay của nhóm.

Để khắc phục việc ghi sai mã ngành xét tuyển, tại khu vực nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển, các Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đều dán thông tin về mã ngành của tất cả các trường để các thí sinh tra cứu và điền đúng vào phiếu đăng ký xét tuyển của mình.

Ông Nguyễn Phong Điền cho biết, ghi nhận từ 3.000 hồ sơ nộp trực tiếp tại trường cho thấy sai sót trong việc ghi mã ngành chủ yếu xảy ra trong ngày đầu tiên. Các ngày sau những sai sót này rất ít.

“Đến hiện tại tôi có thể khẳng định 100% hồ sơ của thí sinh nhóm GX không có sai sót gì sau khi đã đưa dữ liệu lên hệ thống online của Bộ” – ông Điền khẳng định.

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN 

đăng ký xét tuyển đại học, đăng ký xét tuyển đại học 2016, hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học
Thí sinh điền phiếu đăng ký xét tuyển đại học tại Trường ĐH Bách khoa HN. Ảnh: Lê Văn

Sau khi nhận các Phiếu đăng ký xét tuyển (ĐKXT) tính đến thời điểm này, 12 trường ĐH nhóm GX thống kê những lỗi thường gặp và lưu ý để các thí sinh đăng ký sau tránh bị sai sót.

Lỗi thí sinh mắc nhiều thứ nhất là ghi mã ngành không đúng, dẫn tới việc không thể nhập dữ liệu nguyện vọng đăng ký vào hệ thống. Điều này có thể do thí sinh đã lấy mã ngành từ các nguồn không chính thức.

Các thí sinh nên tham khảo mã ngành trên trang chính thức của nhóm GX tại địa chỉ: http://tsgx.vn/tktn .

Danh sách các ngành và mã ngành này cũng được dán tại bảng tin tại khu vực nộp hồ sơ để các thí sinh tham khảo.

Lỗi thí sinh mắc nhiều thứ hai là nộp nhiều Phiếu ĐKXT (>1) khi đăng ký vào nhóm GX.

Nguyên nhân có thể do thí sinh nộp Phiếu ĐKXT tại trường, tuy nhiên vẫn đăng ký trực tuyến thông qua trang web của Bộ GD-ĐT. Hoặc có trường hợp đã nộp Phiếu ĐKXT tại một trường trong nhóm GX, sau đó sang nộp một phiếu nữa tại một trường khác cũng trong nhóm GX. Hoặc các em vừa nộp qua bưu điện, vừa đăng ký online,…

Do đó, các thí sinh cần lưu ý, khi ĐKXT vào các trường trong nhóm GX, chỉ cần nộp duy nhất 1 Phiếu ĐKXT ở bất cứ trường thành viên nào trong nhóm GX. Ví dụ, đăng ký nguyện vọng vào 2 Trường ĐH Kinh tế quốc dân và ĐH Ngoại thương, thí sinh vẫn có thể đến Trường ĐH Bách khoa Hà Nội để nộp phiếu ĐKXT.

Thí sinh nộp nhiều Phiếu ĐKXT thì hệ thống chỉ chấp nhận phiếu được nhập vào đầu tiên và các phiếu khác sẽ không có giá trị.

Ngoài ra các thí sinh cần đặc biệt lưu ý, với các trường có yêu cầu ngưỡng điểm sàn cho nhóm ngành, cần xem mình có thỏa mãn điều kiện sơ tuyển trước khi nộp hồ sơ để tránh bị loại mất nguyện vọng đăng ký.

Theo Vietnamnet

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular