Thursday, April 25, 2024
HomeTin tuyển sinhThí sinh được thử điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT

Thí sinh được thử điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT

Từ 9/7 đến 11/7/2017, Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng k ý xét tuyển trực tuyến.

Thí sinh được thử điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT

Nhiều Sở GD&ĐT đã có công văn gửi các trường THPT, các điểm tiếp nhận hồ sơ thông báo thí sinh biết để tham gia; đồng thời lưu ý đây chỉ là giai đoạn chạy thử phần mềm giúp thí sinh làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh trên cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử.

Theo quy định, sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh được điều chỉnh ĐKXT một lần trong thời gian quy định từ ngày 15/7 đến 23/7/2017. Thí sinh có thể sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến từ 15/7 đến 17h ngày 21/7/2017. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Phương thức này chỉ được chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT.

Điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT từ 15/7 đến 17h ngày 23/7/2017. Khi thí sinh muốn điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT thì bắt buộc phải điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Trường mở phòng máy hỗ trợ thí sinh

Chuẩn bị cho công tác xét xét tuyển ĐH, CĐ 2017, Sở GD&ĐT Lâm Đồng yêu cầy các điểm tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến.

Các trường THPT, điểm tiếp nhận hồ sơ mở các phòng máy tính có nối mạng Internet để thí sinh sử dụng thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến.

Đồng thời, cập nhật Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh trong trường họp thí sinh điều chỉnh tăng số nguyện vọng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu và thu phí đối với số nguyện vọng tăng thêm.

Nếu nội dung đề nghị điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh không chuẩn xác dẫn đến phần mềm tuyển sinh không chấp nhận thì loại bỏ nguyện vọng có thông tin sai đó.

Trong thời hạn 24 giờ kể từ khi thí sinh nộp Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT, điểm tiếp nhận hồ sơ yêu cầu thí sinh ký xác nhận nội dung điều chỉnh để cập nhật thông tin chính xác của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và chịu trách nhiệm về thông tin đã cập nhật, đồng thời thông báo để thí sinh kiểm tra thông tin điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trên hệ thống.

Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có (chỉ áp dụng đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phiếu). Tất cả các công việc này phải kết thúc trước 17 giờ ngày 25/7/2017.

Theo Giaoducthoidai