Friday, April 19, 2024
HomeTin tuyển sinhThí sinh được đăng kí bao nhiêu nguyện vọng xét tuyển?

Thí sinh được đăng kí bao nhiêu nguyện vọng xét tuyển?

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã thông tin thêm về Kỳ thi THPT quốc gia 2017. Theo đó, thí sinh được đăng ký không hạn chế số nguyện vọng xét tuyển.

Thí sinh được đăng kí bao nhiêu nguyện vọng xét tuyển?

Theo đó, thí sinh được đăng ký không hạn chế số nguyện vọng xét tuyển. Kỳ thi THPT quốc gia 2017: Bộ GD&ĐT sẽ ban hành 3 bộ quy chế Theo quy chế tuyển sinh năm 2016, thí sinh bị giới hạn nguyện vọng, đã đăng ký thì không được thay đổi dẫn đến tình trạng tỷ lệ ảo cao, gây hoang mang cho cả nhà trường và thí sinh. Vì vậy, năm 2017, Bộ sẽ không giới hạn nguyện vọng của thí sinh.

GS Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng ĐH Cần Thơ nói: “Nếu năm tới, cả nước chung một phần mềm xét tuyển thì sẽ tránh được ảo, thí sinh được vào đúng nguyện vọng của mình mà không lo lắng tình trạng đáng tiếc như năm 2016”. Về quy chế tuyển sinh và xét tốt nghiệp 2017, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, Bộ sẽ ban hành 3 quy chế liên quan đến thi gồm: Quy chế xét tốt nghiệp THPT, quy chế thi THPT quốc gia và quy chế xét tuyển sinh ĐH. Bộ đang gấp rút hoàn thiện 3 bộ quy chế này và sớm công bố trong thời gian tới. Hiện các trường và cả thí sinh đang mong chờ Bộ ban hành quy chế cụ thể để các trường xác định phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu, tổ hợp môn… chi tiết, tạo điều kiện để thí sinh có hướng ôn luyện.

Theo Hoc.vtc