Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhThí sinh được báo đỗ hàng loạt nguyện vọng xét tuyển đại...

Thí sinh được báo đỗ hàng loạt nguyện vọng xét tuyển đại học vì hệ thống lỗi

Nhiều thí sinh đăng nhập hệ thống xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) để xác nhận nhập học theo quy định thì hệ thống hiển thị đỗ hàng loạt nguyện vọng. Tuy nhiên, theo ghi nhận, đây chỉ là lỗi hệ thống hiển thị.

Hệ thống tuyển sinh 2022 của Bộ GDĐT đã mở chức năng xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 cho thí sinh đã trúng tuyển.

Theo ghi nhận của Lao Động, sáng nay, thí sinh đã có thể truy cập vào hệ thống để xác nhận nhập học. Tuy vậy, không ít thí sinh bất ngờ khi đỗ hàng loạt nguyện vọng.

Thí sinh K.Bảo đăng ký xét tuyển vào một trường đại học tại TPHCM phản ánh, khi vào hệ thống thì nhận được thông báo 3 lần đỗ tổ hợp xét tuyển A00 (Toán, Vật lí, Hoá học).

K.Bảo nhận được thông báo 3 lần đỗ tổ hợp xét tuyển A00

Tương tự, một thí sinh khác xét tuyển vào Trường Đại học Luật TPHCM cũng được có 3 lần báo “đỗ” với cùng 1 nguyện vọng và cùng 1 tổ hợp.

Còn thí sinh Đỗ Quang thì đăng ký nguyện vọng 1 vào trường yêu thích và đủ điểm trúng tuyển nhưng khi lên hệ thống xác nhận thì nguyện vọng này không hiển thị kết quả. Trong khi đó, 2 nguyện vọng khác đều trượt khiến thí sinh này vô cùng hoang mang.

Đỗ Quang hoang mang khi nhận kết quả xét tuyển đại học năm 2022.

Thí sinh G.Hoài cũng gặp tình trạng tương tự khi có 1 nguyện vọng không báo kết quả đỗ hay trượt.

Hàng loạt thí sinh khác cũng gặp tình trạng tương tự, khi đăng nhập hệ thống thấy xuất hiện hàng loạt nguyện vọng trúng tuyển giống nhau nên không chọn xác nhận nguyện vọng nào.

Được biết, bộ phận kỹ thuật của hệ thống tuyển sinh đang xử lý tình huống trên.

Theo hướng dẫn của Bộ GDĐT, sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, từ ngày 18.9 đến 17h ngày 30.9, Bộ sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến.

Theo quy định, trước 17h ngày 30.9, tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống. Thí sinh không thực hiện quy trình này coi như từ chối cơ hội học tập đã trúng tuyển.