https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://iwors.fahutan.untan.ac.id/wp-content/fgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://www.wartanusantara.org/
Thí sinh đạt 21 điểm học ngành Luật ở đâu?
Friday, May 24, 2024
HomeTin tuyển sinhThí sinh đạt 21 điểm học ngành Luật ở đâu?

Thí sinh đạt 21 điểm học ngành Luật ở đâu?

Cơ hội trúng tuyển trường Luật đối với thí sinh đạt 20 điểm rất bấp bênh. Tuy nhiên, nếu chọn trường phù hợp, các em vẫn có thể theo đuổi đam mê.

– Bạn Nguyễn Nga hỏi: Năm nay, em thi đại học được 20,5 điểm khối D. Với điểm số này, em có khả năng đậu ĐH Luật TP.HCM không?

– Trả lời: Năm nay, ĐH Luật TP.HCM xét tuyển dựa trên kết quả điểm học bạ (10%), điểm thi THPT quốc gia (50%) và điểm kiểm tra năng lực (40%). – Trả lời:

Do đó, với 20,5 điểm, nếu điểm xét học bạ và điểm bài thi kiểm tra năng lực cao, em vẫn có cơ hội đỗ ĐH Luật TP.HCM.

– Bạn Kim Ngọc hỏi: Em là thí sinh tự do và đạt 21 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia vừa rồi. Tổng điểm xét tuyển của em không có khả năng trúng tuyển ĐH Luật TP.HCM. Với điểm này, em có thể đỗ khoa Luật của Viện ĐH Mở không?

– Trả lời: Luật là một trong những ngành tuyển sinh nhiều nhất ở nước ta trong hai năm nay. Do đó, nếu không đỗ ĐH Luật TP.HCM, em vẫn còn nhiều cơ hội để theo đuổi đam mê.

Năm ngoái, ĐH Mở TP.HCM lấy điểm trúng tuyển 20,5 cho ngành Luật Kinh tế và 19 điểm cho ngành Luật. Năm nay, hai ngành này lần lượt tuyển 180 và 150 chỉ tiêu theo tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa) và tổ hợp Toán, Văn, Ngoại ngữ (điểm ngoại ngữ nhân hệ số 2).

Ngoài ra, điểm tổ hợp C00 sẽ cao hơn các tổ hợp khác 1,5 điểm. Năm 2017, điểm chuẩn các trường tốp giữa có thể tăng. Vì thế, để không bỏ lỡ cơ hội theo đuổi đam mê, em nên tham khảo thêm về ngành Luật tại một số trường khác.

Năm 2016, ĐH Đà Lạt lấy điểm chuẩn 18 cho ngành này và điểm trúng tuyển vào ngành của ĐH Đà Nẵng phân hiệu Kon Tum là 15 (bằng điểm sàn).

– Bạn Minh Trúc hỏi: Năm nay, có bao nhiêu bạn thi khối C đạt 22 điểm?

– Trả lời: Theo thống kê sơ bộ từ dữ liệu của Bộ GD&ĐT, trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, 3.723 thí sinh đạt 22 điểm theo tổ hợp xét tuyển C00 (Văn, Sử, Địa).

Ngoài ra, khoảng 76.830 em có tổng điểm 3 môn rơi vào khoảng từ 20 đến 25,75 điểm và hơn 2.820 em đạt từ 26 điểm trở lên. Điểm cao nhất đối với tổ hợp này là 29 (5 thí sinh đạt).

Tuy nhiên, không phải tất cả thí sinh đạt điểm 22 khối C sẽ sử dụng điểm này để đăng ký xét tuyển đại học.

– Bạn Trần Kiều hỏi: Năm nay, thí sinh đăng ký xét tuyển trên mạng. Vậy khi nào chúng em biết kết quả tuyển sinh của trường?

– Trả lời: Theo quy định của Bộ GD&ĐT, muộn nhất đến ngày 1/8, các trường đại học công bố điểm trúng tuyển. Thí sinh căn cứ vào đó để biết mình có đỗ vào ngành/trường đã đăng ký hay không.

Theo Zing

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular