fbpx
Monday, April 22, 2024
HomeTin tuyển sinhThí sinh đăng ký vào trường Quân đội có được điều chỉnh...

Thí sinh đăng ký vào trường Quân đội có được điều chỉnh nguyện vọng không?

Thí sinh có được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường Quân đội không? Quy định về xét tuyển nguyện vọng 1 của các trường Quân đội như thế nào?

Đó là nhiều câu hỏi của thí sinh đặt ra về xét tuyển vào các trường đại học Quân đội năm 2021. Ban Tuyển sinh Quân sự – Bộ Quốc phòng trả lời như sau:

Thí sinh có được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường Quân đội không?ân do

Trả lời: Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Đối với việc điều chỉnh đăng ký xét tuyển vào các trường Quân đội, cho phép thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) theo nhóm trường như sau:

– Nhóm 1: Gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, PK-KQ (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

– Nhóm 2: Gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, PK-KQ (hệ Kỹ sư hàng không).

Quy định về xét tuyển nguyện vọng 1 của các trường Quân đội như thế nào?

Trả lời: Các học viện, trường trong Quân đội chỉ xét tuyển vào hệ đào tạo đại học, cao đẳng quân sự đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển hoặc trường cùng nhóm xét tuyển (trong nhóm trường thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 1) và được trường tiếp nhận hồ sơ sơ tuyển thông báo đủ điều kiện sơ tuyển;

– Không xét tuyển đối với các thí sinh:

+ Không có hồ sơ sơ tuyển hoặc không đủ điều kiện sơ tuyển;

+ Nguyện vọng đăng ký xét tuyển không phải là nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất); nộp hồ sơ xét tuyển vào trường không cùng nhóm trường được đăng ký xét tuyển;

+ Không nộp hoặc nộp không đủ hồ sơ xét tuyển, không đúng thời gian quy định; đăng ký không đúng tổ hợp xét tuyển của trường.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular