https://pasca.itera.ac.id/wp-content/plugins/ https://dinkes.bogorkab.go.id/wp-content/sgcr/ https://www.elementbike.id/nul/js/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/sdana/ https://pmb.stihmuhammadiyahkalianda.ac.id/images/nul/
Thí sinh đã trúng tuyển mà không nhập học vẫn được xét tuyển các đợt sau
Wednesday, May 29, 2024
HomeTin tuyển sinhThí sinh đã trúng tuyển mà không nhập học vẫn được xét...

Thí sinh đã trúng tuyển mà không nhập học vẫn được xét tuyển các đợt sau

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết một điểm mới trong dự thảo quy chế tuyển sinh 2016 đó là thí sinh khi xét tuyển chỉ phải điền mã số mà không phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi. Do vậy ở đợt xét tuyển đầu tiên nếu thí sinh đã trúng tuyển mà không nhập học vẫn được xét tuyển các đợt sau.

Năm ngoái, Thí sinh(TS) trúng tuyển nguyện vọng trước không được xét tuyển nguyện vọng sau. Năm nay Bộ không đặt ra yêu cầu đó?

Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Nếu Thí sinh (TS) trúng tuyển cả 2 trường, các trường sẽ quy định thời gian nhận phiếu kết quả của TS, mà phiếu này mỗi thí sinh chỉ có một. Nếu thí sinh nộp vào trường nào, các em sẽ được xác nhận là học trường đó. Như vậy các em không còn phiếu nào để nộp vào các trường khác.
Sau khi đã nhận phiếu báo kết quả của TS, trường sẽ đưa danh sách trúng tuyển chính thức của mình lên kho dữ liệu chung. Phần mềm của kho dữ liệu sẽ thiết kế để loại những TS đó ra khỏi danh sách xét tuyển các đợt sau.
Nếu TS trúng tuyển nhưng vẫn không nhập học trường nào thì có thể đăng ký xét tuyển vào các trường đợt sau?
Thứ trưởng: Trúng tuyển mà không nhập học thì đương nhiên vẫn được xét đợt sau, vì các em không nộp giấy thì nhà trường sẽ không đưa tên các em lên danh sách đã làm thủ tục nhập học, tên của các em vẫn còn trên hệ thống xét tuyển các đợt tiếp theo. Tên các em chỉ bị loại khi đã nộp giấy chứng nhận kết quả thi vào một trường trong đợt xét tuyển trước đó. Theo ban tuyển sinh của Tuyensinh247.com đang điểm rất khác biệt năm ngoái do năm ngoái thí sinh phải nộp bản chính khi xét tuyển (Vì năm ngoái mỗi thí sinh được cấp 4 giấy chứng nhận bản chính thay vì 01 bản như năm nay)
Theo Tuyensinh247

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular