fbpx
Tuesday, September 26, 2023
HomeTin tuyển sinhThí sinh chỉ nộp 1 phiếu đăng ký xét tuyển duy nhất...

Thí sinh chỉ nộp 1 phiếu đăng ký xét tuyển duy nhất vào nhóm GX

Hệ thống đăng ký xét tuyển của Bộ chỉ chấp nhận phiếu được nhập vào đầu tiên. Vì vậy, thí sinh chỉ chọn 01 cách duy nhất để nộp hồ sơ và chỉ nộp 01 phiếu đăng ký xét tuyển duy nhất vào nhóm GX.

Sau ngày đầu tiên nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào nhóm GX, khá nhiều thí sinh còn nhầm lẫn trong việc nộp hồ sơ. Ông Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, có trường hợp thí sinh ĐKXT nộp 2 Phiếu ĐKXT vào nhóm GX (một phiếu 2 NV vào trường A, phiếu khác 2 NV vào trường B) hoặc vừa nộp Phiếu ĐKXT tại trường lại vừa đăng ký online.

Do đó, ông Tớp lưu ý với thí sinh, hệ thống ĐKXT của Bộ chỉ chấp nhận phiếu được nhập vào đầu tiên. Điều này không cần thiết và thí sinh có thể mất NV (ví dụ Trường A nhập dữ liệu trước, Trường B không thể nhập được dữ liệu đăng ký của thí sinh). Vì vậy, thí sinh chỉ chọn 01 cách duy nhất để nộp hồ sơ và chỉ nộp 01 phiếu đăng ký xét tuyển duy nhất vào nhóm GX.

Ngoài ra, ông Tớp chia sẻ, thí sinh cần xem ngưỡng điểm sàn (ngưỡng đảm bảo chất lượng) cho nhóm ngành do các trường quy định để tránh bị loại mất nguyện vọng đăng ký.

Thí sinh không được phép đăng ký quá 2 hồ sơ trong đợt 1

Cũng về việc đăng ký xét tuyển chung, PGS.TS Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) lưu ý với các thí sinh khi đăng ký xét tuyển trực tuyến: Nếu đăng ký xét tuyển trực tuyến, thí sinh không được phép đăng ký quá 2 hồ sơ trong đợt 1 vì như vậy, hệ thống sẽ tự loại 1 hồ sơ cái thứ 3 mà thí sinh không biết là loại cái nào.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến sẽ kết thúc trước 1 ngày so với mốc thời gian quy định ở trên. Thí sinh lưu ý, năm nay, thí sinh chỉ có 1 giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2016 và phải nộp giấy chứng nhận bản gốc vào trường ĐH mà mình đăng ký và không được thay đổi nguyện vọng. Vì thế, khi đăng ký xét vào ĐH, thí sinh cần phải biết rõ sở thích của mình là gì để chọn trường, ngành học phù hợp. Tránh trường thí sinh đăng ký xong rồi lại bỏ thì rất phí.

Theo PGS.TS Trần Văn Nghĩa, nếu có trường đăng ký xét tuyển theo tổ hợp khối thi thông báo điểm chuẩn các tổ hợp đều bằng nhau thì thí sinh cần phải tính toán xem tổ hợp khối thi nào có số điểm cao nhất để xét tuyển.

Nếu thí sinh được cộng điểm theo chế độ ưu tiên mà muốn sửa chữa trong giấy đăng ký xét tuyển thì bắt buộc thí sinh phải nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đến tận trường ĐH chứ không được sửa chữa theo đường đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Khi muốn sửa chữa đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên trong giấy đăng ký xét tuyển, bắt buộc thí sinh phải mang theo các giấy tờ liên quan như: hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh thư, giấy xác nhận được hưởng chế độ ưu tiên.

Theo Dân trí

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular